Đề thi tuyển sinh môn Ngữ văn lớp 10 giống câu với đề thi học kì lớp 9 ở Nghệ An

Mạng xã hội đang xôn xao đề thi tuyển sinh Ngữ văn lớp 10 giống câu với đề thi học kì 2 lớp 9 ở Nghệ An khiến phụ huynh bức xúc.

Ngày 7/6,  thi tuyển sinh vào 10 tại tỉnh Nghệ An kết thúc, nhiều học sinh chia sẻ trên Facebook, đề thi Ngữ văn vào lớp 10 có câu giống với đề thi khảo sát chất lượng học 2 của Phòng GD&ĐT huyện Yên Thành (Nghệ An).

Cụ thể, đề thi tuyển sinh 10 của Sở GD&ĐT tỉnh Nghệ An và đề thi chất lượng học kì 2 của Phòng GD&ĐT huyện Yên Thành (Nghệ An) có cùng câu Nghị luận văn học giống nhau. Cả 2 đề thi yêu cầu học sinh cảm nhận về ước nguyện chân thành của nhà thơ Thanh Hải qua 2 khổ thơ trong bài "Mùa xuân nho nhỏ".

Đề thi tuyển sinh môn Ngữ văn lớp 10 giống câu với đề thi học kì lớp 9 ở Nghệ An - Ảnh 1.

Đề thi tuyển sinh 10 của Sở GD&ĐT tỉnh Nghệ An.

Đề thi tuyển sinh môn Ngữ văn lớp 10 giống câu với đề thi học kì lớp 9 ở Nghệ An - Ảnh 2.

Đề thi chất lượng học kì 2 của Phòng GD&ĐT huyện Yên Thành (Nghệ An).

Bình luận trên mạng xã hội, nhiều phụ huynh và học sinh cho rằng, việc hai đề thi có câu giống nhau như vậy gây mất công bằng cho thí sinh ở các địa bàn khác trong tỉnh. Học sinh ở huyện Yên Thành chắc chắc sẽ có điểm cao hơn vì các em đã được làm trước đó chưa lâu.

Chia sẻ trên báo Công Lý, ông Trần Xuân Tĩnh – Trưởng phòng GD&ĐT huyện Yên Thành cho biết: “Theo ý kiến cá nhân tôi, việc trùng lặp một vài câu thì có thể là bình thường, nếu trùng lặp cả bài thi thì có thể nói được, vì có thể trong quá trình dạy, một vài anh dạy tốt nên xác suất trúng đề thi cao hơn. Còn cụ thể thế nào thì tôi cũng chưa rõ”.

Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Bình xin lỗi sau sự cố khiến hơn 6.000 thí sinh phải thi lại

Để xảy ra sự cố tại thi tuyển sinh vào lớp 10 môn Ngữ văn, Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Bình gửi lời xin lỗi đến học sinh và phụ huynh.

chọn
Cầu vượt sông Hồng trên đường ven biển nối Thái Bình - Nam Định sau hơn 2 năm khởi công
Hình ảnh mới nhất về tiến độ cầu vượt sông Hồng trên đường ven biển nối Thái Bình - Nam Định sau hơn 2 năm khởi công.