Đêm giao thừa kì lạ ở Hà Nội

Trời mưa lớn khiến các hoạt động chào đón năm mới bị gián đoạn. Khu vực quanh hồ Gươm thưa vắng bóng người.

Hà Nội mưa tầm tã, đường phố ngập trước giao thừa: Cơn mưa lớn vào tối 30 Tết làm nhiều tuyến phố ở Hà Nội bị ngập, khiến người dân cảm thấy bất ngờ và gặp nhiều khó khăn.

Đêm giao thừa kì lạ ở Hà Nội - Ảnh 2.

Tối 24/1 (tức 30 Tết), trời mưa lớn trên khắp Hà Nội. Theo Cổng giao tiếp điện tử của UBND thành phố Hà Nội, lượng mưa tính đến 22h30 tại quận Hoàn Kiếm là 90 mm, tương đương cơn mưa lớn của mùa hè.

Đêm giao thừa kì lạ ở Hà Nội - Ảnh 3.

Trời mưa lớn đúng đêm giao thừa khiến phố đi bộ quanh hồ Gươm trở nên vắng vẻ lạ thường. Các năm trước, nơi đây luôn biến thành “biển người” chào đón năm mới.

Đêm giao thừa kì lạ ở Hà Nội - Ảnh 4.

Một vài người hiếm hoi đi chơi cứ vài phút lại phải “tháo chạy” vào các mái hiên khi những cơn mưa bất chợt đổ xuống.

Đêm giao thừa kì lạ ở Hà Nội - Ảnh 5.

Chị Trang đưa 2 bé Duy Anh và Song Anh đi chơi theo thói quen nhiều năm. Chị hy vọng trời sẽ tạnh mưa để ngắm pháo hoa. Nhưng chỉ sau khoảng 20 phút, gia đình chị gặp trận mưa lớn và đành phải đi về.

Đêm giao thừa kì lạ ở Hà Nội - Ảnh 6.

Nam và Linh đứng trú mưa dưới mái hiên 20 phút mà vẫn chưa ngớt. Cặp đôi bối rối vì không biết sẽ phải chờ đến bao giờ mới thoát ra khỏi được cơn mưa.

Đêm giao thừa kì lạ ở Hà Nội - Ảnh 7.

Phan Anh đang cõng Phương Anh qua đoạn ngập để về xe hàng của mình. Chiếc xe này đã bị ngập hơn một giờ và gần như không có khách.

Đêm giao thừa kì lạ ở Hà Nội - Ảnh 8.

Một cặp vợ chồng bán nước mặc áo mưa “chịu trận” cả tiếng đồng hồ ở khu vực đền Ngọc Sơn. Họ vẫn chưa dọn hàng vì không có khách và dự định sẽ đi về sau khi lót dạ cốc mì tôm.

Đêm giao thừa kì lạ ở Hà Nội - Ảnh 9.

Đoàn và Phong (Quê Lý Nhân, Hà Nam) định bám trụ lại thủ đô để bán bóng bay. Hàng năm, họ bán khá đắt hàng trong 3 ngày Tết. Nhưng năm nay, tình hình buôn bán ế ẩm. Đôi bạn hì vọng đêm giao thừa đông người sẽ bán được nhiều nhưng mưa lớn nên hi vọng về “bánh chưng có thịt” của cả 2 bị dập tắt.

Đêm giao thừa kì lạ ở Hà Nội - Ảnh 10.

Nhiều chương trình đón giao thừa tại khu vực hồ Gươm bị huỷ bỏ. Ekip một chương trình truyền hình vẫn cố gắng đội ô thực hiện trong mưa.

Đêm giao thừa kì lạ ở Hà Nội - Ảnh 11.

Trao đổi với Zing.vn, đại tá Hà Mạnh Hùng, Trưởng Công an quận Hoàn Kiếm, cho biết mặc dù trời mưa nhưng công tác bắn pháo hoa trên địa bàn quận vẫn diễn ra bình thường.

chọn