ĐH Quốc gia TPHCM lùi thời gian đăng ký thi năng lực thêm 10 ngày

ĐH Quốc gia TPHCM cho biết đáp ứng yêu cầu và tạo điều kiện cho thí sinh đăng ký dự thi nên điều chỉnh thời gian hoàn thành đăng ký dự thi đến hết ngày 10/6/2018.

Chiều nay (31/5), Phó giám đốc ĐH Quốc gia TPHCM Vũ Hải Quân đã ký văn bản thông báo gia hạn thời gian nhận hồ sơ đăng ký tham dự kỳ thi đánh giá năng lực tại ĐH này.

dh quoc gia tphcm lui thoi gian dang ky thi nang luc them 10 ngay

Thí sinh vừa thi kiểm tra năng lực tại trường ĐH Quốc tế (ĐH Quôc gia TPHCM)

Cụ thể, ĐH này sẽ nhận hồ sơ đến hết ngày 10/6 cùng với thời gian nộp lệ phí dự thi (thay vì hết ngày 30/5 như trước đó). Thí sinh tham dự cần hoàn tất thủ tục đăng ký theo một trong 3 cách: trực tuyến tại địa chỉ http://thinangluc.vnuhcm.edu.vn; qua đường bưu điện hoặc trực tiếp tại văn phòng Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo của ĐH Quốc gia TPHCM.

TS Nguyễn Quốc Chính, Giám đốc Trung tâm khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo ĐH Quốc gia TPHCM cho biết: “Theo kế hoạch ngày 30/5 là ngày cuối nhận hồ sơ nhưng còn khá nhiều thí sinh đăng ký nhưng chưa xác nhận dự thi và nộp lệ phí. Trong buổi sáng cuối cùng, lượt thí sinh đăng ký và nộp tiền tăng đột biến. Trước yêu cầu của phụ huynh và thí sinh đề nghị tiếp tục được đăng ký, vì vậy chúng tôi quyết định kéo dài thời gian để thí sinh hoàn tất thủ tục đăng ký”.

Cũng theo ông Chính, hệ thống tiếp nhận hồ sơ của ĐH này đã nhận được gần 6.000 lượt đăng ký. Trong đó, có trên 3.500 người đã nộp lệ phí.

Năm nay lần đầu tiên diễn ra kỳ thi đánh giá năng lực do ĐH Quốc gia TPHCM tổ chức nhằm lấy kết quả xét tuyển vào một phần chỉ tiêu các trường thành viên. Kỳ thi sẽ diễn ra vào ngày 7/7 tại 3 điểm: TPHCM, Cần Thơ và Quy Nhơn (Bình Định).

Kết quả này sẽ được các đơn vị thành viên sử dụng để xét tuyển một phần chỉ tiêu của trường. Cụ thể, Trường ĐH Khoa học tự nhiên dành tối đa 20% chỉ tiêu xét tuyển cho từng ngành hoặc nhóm ngành; Trường ĐH Công nghệ thông tin dành tối đa 15% tổng chỉ tiêu xét tuyển theo kết quả này; Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn 12%; Trường ĐH Bách khoa, Trường ĐH Kinh tế-luật và trường ĐH Quốc tế dành 10%.

Riêng khoa Y không xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi đánh giá năng lực này.

dh quoc gia tphcm lui thoi gian dang ky thi nang luc them 10 ngay Vì sao ĐHQG Hà Nội bỏ, ĐHQG TP Hồ Chí Minh lại tổ chức kỳ thi năng lực?

Trong khi ĐHQG Hà Nội vừa bỏ kỳ thi đánh giá năng lực sau 2 năm tổ chức thì ĐHQG TP HCM lại thông báo ...

chọn
Những ông lớn BĐS nào đang hiện diện tại TP Thái Bình?
TP Thái Bình hiện có 12 dự án nhà ở đang triển khai, trong đó có sự hiện của nhiều doanh nghiệp lớn như BID Group, Dragon Group,...