ĐHĐCĐ thường niên 2024 của CEO Group bất thành

Trước đó, ĐHĐCĐ thường niên lần 1 năm 2023 của CEO Group cũng không đủ điều kiện tiến hành.

ĐHĐCĐ thường niên lần 1 năm 2024 của CEO Group bất thành. (Ảnh: H.L).

Sáng ngày 5/4, CTCP Tập đoàn C.E.O (CEO Group, Mã: CEO) đã tổ chức ĐHĐCĐ thường niên 2024.

Báo cáo tại Đại hội, ông Vũ Anh Hà, Trưởng ban kiểm tra tư cách cổ đông cho biết, tổng số cổ đông của công ty là 57.398 người, tổng số cổ phần có quyền biểu quyết là 514.678.760 cổ phần.

Tính đến 9 giờ, Đại hội có sự tham dự của 228 cổ đông (cả trực tiếp và ủy quyền), đại diện cho 174.887.094 cổ phần, chiếm 33,98% tổng số cổ phần có quyền biểu quyết của công ty. Do đó, ĐHĐCĐ không đủ điều kiện tiến hành.

Phát biểu tại Đại hội, ông Đoàn Văn Bình, Chủ tịch HĐQT CEO Group cho biết thị trường bất động sản chưa bao giờ khó khăn như thời gian vừa qua. Dự báo thị trường vẫn sẽ tiếp tục khó khăn trong thời gian tới, trước khi hồi phục và phát triển bền vững theo một chu kỳ mới. Do đó, cộng đồng doanh nghiệp nói chung và doanh nghiệp bất động sản nói riêng sẽ vẫn tiếp tục ưu tiên vượt qua thách thức để tồn tại.

Với CEO Group, ông Bình cho biết thời gian tới công ty sẽ tập trung cho phát triên bền vững để khi thị trường hồi phục, với nền tảng sẵn có thì tập đoàn sẽ phát triển nhanh hơn.

Kế hoạch lãi sau thuế 150 tỷ đồng

(H.L tổng hợp).

Theo tờ trình được công bố, CEO Group đặt kế hoạch doanh thu hợp nhất năm 2024 đạt 2.100 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 150 tỷ đồng, lần lượt tăng 46% và 24% so với kết quả thực hiện năm 2023.

Doanh nghiệp sẽ chi trả cổ tức năm 2023 bằng cổ phiếu với tỷ lệ 5%, dự kiến năm 2024 là 5 - 10%.

Trong năm nay, Công ty tiếp tục triển khai các dự án trọng điểm bao gồm Sonasea Vân Đồn Harbor City, Sonasea Residences và CEOHomes Hana Garden, đồng thời tập trung hoàn thiện thủ tục các dự án khác để chuẩn bị thi công và kinh doanh khi điều kiện thuận lợi; phát triển thêm tư liệu sản xuất, ưu tiên phát triển các dự án khu đô thị có công năng hỗn hợp và dự án bất động sản công nghiệp.

Ngoài ra, doanh nghiệp sẽ rà soát các dự án đã và đang triển khai nhằm bảo đảm đáp ứng các điều kiện theo quy định mới của các luật sửa đổi như Luật Kinh doanh Bất động sản, Luật Đất đai và Luật Nhà ở.

Tập đoàn cũng có kế hoạch khai trương và đưa vào vận hành khách sạn Wyndham Garden Sonasea Vân Đồn vào đúng dịp lễ 30/4/2024.

Trong năm nay, HĐQT Công ty cho biết sẽ thực hiện tái cấu trúc đối với các lĩnh vực kinh doanh, các đơn vị thành viên hoạt động không hiệu quả để tập trung nguồn lực cho các ngành, nghề kinh doanh chính, các dịch vụ mang lại giá trị gia tăng. Ưu tiên tìm kiếm, nghiên cứu M&A các sản phẩm đã đủ điều kiện về pháp lý để phát triển và kinh doanh...

Tiến độ sử dụng vốn thu được từ đợt chào bán cổ phiếu

Hồi tháng 9/2023, CEO Group đã hoàn tất bán hơn 257 triệu cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu, huy động thành công gần 2.600 tỷ đồng. Sau đợt phát hành, vốn điều lệ của công ty tăng vốn gấp đôi từ 2.573 tỷ đồng lên 5.146 tỷ đồng.

Báo cáo tiến độ sử dụng vốn thu được từ đợt phát hành này tính đến ngày 26/3/2024, doanh nghiệp cho biết đã rót hơn 235 tỷ đồng đầu tư dự án khu biệt thự cao cấp Sonasea Residences (Phú Quốc), rót hơn 506 tỷ đồng tăng vốn cho CTCP Đầu tư và Phát triển du lịch Vân Đồn, rót 200 tỷ đồng tăng vốn cho Công ty TNHH C.E.O Quốc tế, rót 51 tỷ đồng tăng vốn cho CTCP Xây dựng CEO và rót hơn 20 tỷ đồng để bổ sung vốn lưu động.

Tổng số tiền đã sử dụng là hơn 1.013 tỷ đồng, số tiền còn lại chưa sử dụng là 1.560 tỷ đồng.

chọn
Thân thế doanh nghiệp thế chân Viwaseen tại KĐT bên Vành đai 4: Vốn nghìn tỷ, từng tham gia thị trường vàng
BĐS Hồ Gươm (đơn vị thế chân Viwaseen tại dự án An Thịnh 6) nằm trong hệ sinh thái doanh nghiệp do doanh nhân Nguyễn Thị Loan phát triển. Doanh nghiệp này có vốn điều lệ 1.400 tỷ đồng, từng tham gia thị trường vàng.