DIC Corp sắp cơ cấu, muốn thay tên đổi họ

DIC Corp mới đây thông tin kế hoạch tái cơ cấu toàn bộ hệ sinh thái từ tập đoàn cho đến các đơn vị trực thuộc, chuẩn bị cho sự thay đổi thương hiệu mới là Tập đoàn DIG.

Tổng CTCP Đầu tư Phát triển Xây dựng (DIC Corp, mã chứng khoán: DIG) vừa thông qua chủ trương thực hiện tái cơ cấu toàn bộ hệ sinh thái từ tập đoàn đến các đơn vị trực thuộc. 

Đáng chú ý, Công ty dự kiến triển khai ngay việc chuyển đổi toàn diện mô hình sản xuất kinh doanh từ "DIC" sang "DIG". Theo đó, công ty cho phép ký hợp đồng thuê đơn vị chuyên ngành nghiên cứu, tư vấn nhận diện thương hiệu cho lần chuyển đổi này.

Từ khi thành lập năm 1990 đến nay, DIC Corp đã trải qua 3 lần tái cơ cấu với thương hiệu đầu tiên "TIC" đến "DIC" và lần này chuyển thành "DIG" phù hợp với mã chứng khoán hiện nay đang niêm yết tại sàn giao dịch chứng khoán TP HCM.

Trong buổi họp trực tuyến đầu tháng 8, Chủ tịch HĐQT Nguyễn Thiện Tuấn chỉ đạo thành lập Tiểu ban nghiên cứu về lĩnh vực tài chính doanh nghiệp (TCDN) để xây dựng mô hình quản lý tài chính sau khi tái cơ cấu từ Tập đoàn DIG đến các Công ty có vốn góp của Tập đoàn DIG; mối quan hệ giữa Tập đoàn DIG với các công ty thành viên, quyền lợi và trách nhiệm của người được cử làm đại diện vốn…

Ngoài ra, công ty cũng lên kế hoạch triển khai thực hiện phát triển doanh nghiệp điện tử và văn phòng điện tử theo kế hoạch chung trong Tập đoàn DIG: cho phép ký hợp đồng thuê đơn vị chuyên nghiệp thực hiện chuyển đổi số từ DIG đến các công ty thành viên. 

Dự kiến đến đầu năm 2022, DIC Corp sẽ hoàn tất đề án đợt tái cơ cấu này và mang đến một diện mạo mới cho doanh nghiệp. 

DIC Corp chuẩn bị thay da đổi thịt? - Ảnh 1.

Chi tiết lộ trình triển khai đề án tái cơ cấu doanh nghiệp (Nguồn: DIC Corp)

Trên thị trường chứng khoán thời gian gần đây, cổ phiếu DIG của DIC Corp được các nhà đầu tư quan tâm. Thị giá DIG liên tục tăng từ giữa tháng 7 đi kèm thanh khoản bùng nổ, có phiên vượt 22 triệu đơn vị được giao dịch.

Tag:
chọn
Cận cảnh cầu vượt sông Hồng nối Thái Bình - Nam Định hoàn thành 80%
Cầu sông Hồng có tổng chiều dài 1,4 km với tổng vốn đầu tư của công trình gần 1.000 tỷ đồng, nối hai huyện Tiền Hải (Thái Bình) và Giao Thủy (Nam Định).