DIC Group dự thu 661,7 tỷ đồng trong quý IV nhờ mở bán khu dân cư tại Hậu Giang

DIC Group vừa cho biết đã đủ điều kiện mở bán phân khu 1 dự án Vị Thanh (tỉnh Hậu Giang) với doanh thu dự kiến đạt 661,7 tỷ đồng trong quý IV. Công ty cũng cho biết đã có đơn vị để bán sỉ toàn bộ sản phẩm tại phân khu này.

  Phối cảnh tổng thể Khu đô thị DIC Victory City Hậu Giang. (Nguồn: DIC Group). 

Theo thông tin từ Tổng CTCP Đầu tư Phát triển Xây dựng (DIC Group, mã chứng khoán: DIG), công ty dự kiến ghi nhận doanh thu 661,7 tỷ đồng trong quý IV từ việc mở bán phân khu 1 dự án Khu dân cư thương mại Vị Thanh (hay Khu đô thị DIC Victory City Hậu Giang). 

Theo DIC Group, đây cũng là nguồn thu chiếm tỷ trọng khá lớn trong cơ cấu doanh thu từ mảng chuyển nhượng bất động sản của công ty trong năm nay. 

Công ty cho biết, hiện, các cơ quan chức năng tỉnh Hậu Giang đã thống nhất chủ trương cho phép công ty mở bán sản phẩm tại Phân khu 1 dự án theo hai hình thức bán, cho thuê mua nhà ở hình thành trong tương lai đối với 104 căn shophouse và chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho khách hàng xây dựng nhà ở theo quy hoạch, thiết kế được duyệt. 

Theo phương án kinh doanh, công ty sẽ mở bán giai đoạn 1 – phân khu The Streng (phân khu 1, quy mô 16,49 ha) bao gồm 264 lô đất và 103 căn nhà phố theo hai hình thức bán lẻ hoặc bán sỉ. Công ty cũng cho biết đã lựa chọn được đơn vị để bán sỉ toàn bộ sản phẩm tại phân khu này.  

Chi tiết về dự án này, dự án Khu dân cư thương mại Vị Thanh có tổng diện tích 83,46 ha, quy mô dân số 17.000 người, tổng mức đầu tư 5.649 tỷ đồng. Hiện, công ty đang thực hiện công tác đầu tư xây dựng các phân khu còn lại và các công trình kiến trúc kinh doanh tại dự án. 

Hiện luỹ kế bồi thường giải phóng mặt bằng toàn dự án đạt 74,05 ha/ 83,46 ha, khoảng 89% diện tích toàn dự án. DIC Group cũng hoàn thành nghĩa vụ tài chính nộp tiền sử dụng đất trên phần diện tích 68,17 ha. 

Trước đó, trong quý III, DIC Group báo lỗ sau thuế 970 triệu đồng, trong khi cùng kỳ lãi 42,3 tỷ đồng, chủ yếu do nguồn thu chính từ kinh doanh bất động sản giảm 37%, đạt 227 tỷ đồng.

Công ty cho biết, trong quý, doanh thu chủ yếu ghi nhận từ các hoạt động như chuyển nhượng căn hộ dự án Gateway Vũng Tàu, chuyển nhượng căn hộ dự án CSJ, chuyển nhượng quyền sử dụng đất dự án Nam Vĩnh Yên và chuyển nhượng nhà xây thô dự án Hiệp Phước. 

Lũy kế 9 tháng, nhờ kết quả kinh doanh nửa đầu năm, lãi trước thuế và lãi sau thuế lần lượt tăng 5% và 2% so với cùng kỳ, đạt 193 tỷ đồng và 142 tỷ đồng, thực hiện được gần 10,2% kế hoạch lợi nhuận năm nay.

Trong kỳ, dòng tiền thuần từ hoạt động kinh doanh của DIC Group âm 2.380 tỷ đồng, chủ yếu là do khoản tiền chi trả cho người cung cấp hàng hóa và dịch vụ (2.256 tỷ đồng). Qua đó, dòng tiền thuần âm 17,7 tỷ đồng, trong khi dòng tiền từ hoạt động đầu tư và hoạt động tài chính đều ghi nhận giá trị dương.  

chọn
Hơn 75.300 tỷ đồng hợp đồng bán trước của Vinhomes có thể được ghi nhận vào doanh thu năm nay
Theo Yuanta, Vinhomes cho biết 70% giá trị hợp đồng bán trước có thể được ghi nhận vào doanh thu trong năm 2023, vì các hợp đồng này chủ yếu là các căn hộ thấp tầng. Đây cũng là loại hình mà Vinhomes tập trung cho hoạt động bán trước trong năm nay.