DIC Group hoàn tất giải thể văn phòng đại diện tại Hà Nội

Chủ trương giải thể Văn phòng đại diện tại Hà Nội này đã được Hội đồng quản trị công ty thông qua từ tháng 9/2022.

Tổng CTCP Đầu tư Phát triển Xây dựng (DIC Group, mã chứng khoán: DIG) thông tin về việc vừa nhận được thông báo của Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Hà Nội về việc hoàn tất giải thể Văn phòng đại diện của DIC Group tại Hà Nội. 

Việc giải thể Văn phòng đại diện tại Hà Nội này đã được Hội đồng quản trị DIC Group thông qua từ tháng 9/2022. Khi đó, Hội đồng quản trị công ty cũng thông qua việc giải thể chi nhánh DIC – VEC và tạm dừng hoạt động hai chi nhánh DIC Him Lam và chi nhánh DIC Vĩnh Phúc. 

Gần nhất, bên cạnh Văn phòng đại diện tại Hà Nội vừa hoàn tất giải thể nói trên, giai đoạn cuối năm 2023 - đầu năm nay, DIC Group cũng cho biết đã hoàn tất giải thể hai đơn vị khác là CTCP Đầu tư Phát triển Thương mại DIC (DIC Commerce) và Công ty TNHH Đầu tư Phát triển Xây dựng Hà Nam (DIC Hà Nam). 

Trong đó, việc giải thể DIC Commerce đã được Hội đồng quản trị DIC Group thông qua từ tháng 4/2023. Khi đó, DIC Commerce đang trong quá trình xây dựng kế hoạch phát triển, doanh thu chủ yếu phát sinh từ cho thuê mặt bằng và báo lỗ trước thuế trong năm 2022.   

Đối với việc giải thể DIC Hà Nam, Hội đồng quản trị DIC Group đã thông qua kế hoạch này từ tháng 4/2021, theo chủ trương tổ chức lại các doanh nghiệp thành viên, thoái vốn các doanh nghiệp có ngành nghề kinh doanh không phù hợp. 

Bên cạnh đó, ngày 28 - 29/12/2023 vừa qua, HĐQT DIC Group cũng thông qua 2 chủ trương chấm dứt góp vốn vào Công ty TNHH Đại Phước Thiên Minh và Công ty TNHH Đại Phước Thiên An. Đây là hai doanh nghiệp được DIC Group góp vốn thành lập trong năm 2020 để đầu tư các dự án thành phần của Khu đô thị du lịch sinh thái Đại Phước.  

Nói thêm về tình hình hoạt động kinh doanh gần đây của DIC Group, doanh nghiệp cho biết, nguồn thu tháng 12/2023 đạt 3.171 tỷ đồng, tổng nguồn thu cả năm đạt 6.057 tỷ đồng. Về công tác kinh doanh tháng 12/2023, sản lượng thực hiện đạt 818,6 tỷ đồng (tương đương 497% kế hoạch tháng), lũy kế cả năm 2023 đạt 1.573 tỷ đồng. 

Trong tháng 12/2023 vừa qua, công ty đã hoàn thành thu xếp vốn hạn mức 4.100 tỷ đồng. Tổng Giám đốc công ty giao Ban Tài chính làm việc với các tổ chức tín dụng, tiếp tục thu xếp vốn năm 2024 cho các dự án: chung cư A4, A5 (Khu đô thị DIC Chí Linh City Vũng Tàu); Khu phức hợp Cap Saint Jacques (Vũng Tàu) và khách sạn DIC Star Hậu Giang.  

Tag:
chọn
Người dân sẽ khó mua bất động sản hơn thời gian tới?
Theo chuyên gia, các luật mới có hiệu lực sẽ tạo điều kiện tháo gỡ pháp lý, đẩy nhanh thỏa thuận giữa doanh nghiệp với người dân về giải phóng mặt bằng. Song, có thể giá BĐS sẽ tăng vì quy định tính giá đất theo giá thị trường, khiến việc tiếp cận BĐS của người dân khó khăn hơn.