DIC Group muốn mua hơn 35% cổ phần một công ty về nội thất

Thành viên mới này là CTCP Phát triển Thương mại Thiên Quang, một doanh nghiệp được thành lập từ năm 2017 và là đối tác cung cấp nội thất, thiết bị tại nhiều dự án bất động sản của DIC Group.

Hội đồng quản trị Tổng CTCP Đầu tư Phát triển Xây dựng (DIC Group, mã chứng khoán: DIG) vừa thông qua chủ trương mua gần 1,8 triệu cổ phần của CTCP Phát triển Thương mại Thiên Quang, tương ứng chiếm 35,5% vốn điều lệ của đơn vị này.

Nếu hoàn tất mua cổ phần như kế hoạch, với tỷ lệ sở hữu này, Công ty Thiên Quang sẽ trở thành một công ty liên kết của DIC Group. 

Công ty Thiên Quang được thành lập vào năm 2017, hiện vốn điều lệ là 50 tỷ đồng, trụ sở đặt tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Theo giới thiệu trên website doanh nghiệp, công ty Thiên Quang chuyên thiết kế và thi công trọn gói các dự án, công trình, cung cấp đồ nội thất cao cấp.

Đây cũng là doanh nghiệp cung cấp và thi công nội thất, thiết bị... cho Văn phòng làm việc của DIC Group, cũng như cho nhiều dự án bất động sản của tập đoàn này như Khách sạn DIC Star Nam Vĩnh Yên, Khách sạn DIC The Landmark Residence, Khu vui chơi Phoenix Park, Chung cư Vũng Tàu Gateway,...

  Trụ sở DIC Group. (Ảnh: HM).  

Về phần DIC Group, tính đến ngày 30/9/2023, DIC Group đang có 9 công ty con và 4 công ty liên kết, 2 công ty liên doanh.

Ở chiều ngược lại, cuối tháng 12/2023 vừa qua, Hội đồng quản trị DIC Group đã thông qua 2 chủ trương chấm dứt góp vốn Công ty TNHH Đại Phước Thiên Minh và Công ty TNHH Đại Phước Thiên An. Đây là hai doanh nghiệp được DIC Group góp vốn thành lập trong năm 2020 để đầu tư các dự án thành phần của Khu đô thị du lịch sinh thái Đại Phước.   

Bên cạnh đó, DIC Group cũng cho biết vừa nhận được thông báo của Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Hà Nội về việc hoàn tất giải thể Văn phòng đại diện của DIC Group tại Hà Nội. Chủ trương giải thể Văn phòng đại diện tại Hà Nội này đã được Hội đồng quản trị công ty thông qua từ tháng 9/2022.

Trong giai đoạn cuối năm 2023 - đầu năm nay, DIC Group cũng cho biết đã hoàn tất giải thể hai đơn vị khác là CTCP Đầu tư Phát triển Thương mại DIC (DIC Commerce) và Công ty TNHH Đầu tư Phát triển Xây dựng Hà Nam (DIC Hà Nam).

Tag:
chọn
Người dân sẽ khó mua bất động sản hơn thời gian tới?
Theo chuyên gia, các luật mới có hiệu lực sẽ tạo điều kiện tháo gỡ pháp lý, đẩy nhanh thỏa thuận giữa doanh nghiệp với người dân về giải phóng mặt bằng. Song, có thể giá BĐS sẽ tăng vì quy định tính giá đất theo giá thị trường, khiến việc tiếp cận BĐS của người dân khó khăn hơn.