Dịch Covid-19: Nhiều người muốn được cách li tập trung có trả phí tại khách sạn, resort

Sau khi TP Hồ Chí Minh triển khai cách li y tế phòng chống dịch Covid-19 có thu phí tại các resort, khách sạn tại huyện Cần Giờ, nhiều gia đình có con em đang cách li tại các khu tập trung cũng mong muốn chuyển đến các khu này.
Dịch COVID-19: Nhiều người muốn được cách li tập trung có trả phí tại khách sạn, resort - Ảnh 1.

Kiểm tra thân nhiệt người từ nước ngoài về trước khi đưa vào khu cách li tập trung tại resort Phương Nam (huyện Cần Giờ).

Theo Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh, từ ngày 19/3 đến nay, các khu resort, khách sạn tại Cần Giờ đã nhận khá đông người cách li tập trung có trả phí đến cách li 14 ngày để phòng chống dịch bệnh Covid-19. Cụ thể, resort Phương Nam đang nhận 42 trường hợp cách li tập trung, resort Cần Giờ có 30 trường hợp, resort Mangrove có 48 trường hợp…

Trước khi đưa người dân về đây cách li tập trung, lực lượng chức năng đã tiến hành khử khuẩn và đảm bảo việc cách li hiệu quả nhất. Các phòng cách li tại đây đều được trang bị đầy đủ thiết bị phục vụ việc giải trí cho người thực hiện cách li.

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh cho biết, sau khi thành phố triển khai phương án cách li tại các khách sạn, resort có trả phí thì người dân có nhu cầu đăng khá đông. Tuy nhiên, việc triển khai đăng cách li có trả phí, cũng như quyết định đối tượng lưu trú tại các cơ sở cách li, sẽ do lực lượng y tế xác định, dựa trên tình trạng sức khỏe của khách. Ngoài ra, số lượng các khách sạn, resort cung cấp khu cách li hiện tại cũng mới chỉ thỏa mãn được một con số nhỏ đối tượng cần cách li, khoảng 342 trường hợp.

Hiện nay, trên địa bàn TP Hồ Chí Minh có 7 khách sạn, khu nghỉ dưỡng tại huyện Cần Giờ đủ điều kiện và sẵn sàng đón khách đến cách li tập trung. Trước đó, Sở Du lịch đã rất khẩn trương phối hợp Sở Y tế TP Hồ Chí Minh và UBND các quận, huyện vận động, khảo sát và lựa chọn các cơ sở lưu trú du lịch trên địa bàn TP Hồ Chí Minh để đáp ứng các tiêu chí để cách li theo hướng dẫn của Bộ Y tế, góp phần huy động nguồn lực tham gia phục vụ việc cách li phòng chống dịch Covid-19.

chọn