Bệnh nhân 92 nhiễm Covid-19 là du học sinh trở về từ Pháp

Chiều 21/3, Bộ Y tế đã thông báo về bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 92 tại Việt Nam là một du học sinh trở về từ Pháp.

Theo Bộ Y tế, bệnh nhân là du học sinh tại Pháp, nam 21 tuổi, trú tại phường 9, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.

Ngày 16/3, bệnh nhân đi từ Paris (Pháp) đến Doha (Qatar) trên chuyến bay của Hãng hàng không Qatar Airways số hiệu QR40 - hàng ghế 29.

Tiếp đó, bệnh nhân đi trên chuyến bay số hiệu QR970 - số ghế 18D, cũng của Qatar Airways, tới sân bay Tân Sơn Nhất -TP HCM vào ngày 17/3.

Khi nhập cảnh, bệnh nhân chưa có triệu chứng bệnh và được chuyển cách li tập trung tại quận 12, TP HCM.

Ngày 17/3, bệnh nhân có sốt, đau họng, ho khan và được chuyển đến Bệnh viện Dã chiến Củ Chi vào ngày 18/3. Hiện tại, bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi.

Bệnh phẩm của nam du học sinh được Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP HCM xét nghiệm cho kết quả dương tính vào khuya 19/3, lấy mẫu bệnh phẩm chuyển Viện Pasteur TP HCM cũng cho kết quả xác định dương tính với SARS-CoV-2 vào ngày 21/3.

Theo Bộ Y tế, đây là trường hợp được phân loại, xét nghiệm ngay tại sân bay (do trở về sau ngày 15/3), nên không phải điều tra dịch tễ diện tiếp xúc gần.

Cho đến nay, ngoài 2 nữ điều dưỡng của Bệnh viện Bạch Mai (bệnh nhân thứ 86 và bệnh nhân thứ 87), hầu hết các ca bệnh mới tại Việt Nam đều là người về từ châu Âu, Mỹ và Đông Nam Á.


chọn
Mua nhà thời siết tín dụng: Chuyên gia khuyến nghị cân nhắc kỹ lãi suất thả nổi, duy trì quỹ dự phòng trả nợ 6-12 tháng
Trong bối cảnh lãi suất tăng và tín dụng bất động sản siết chặt, chuyên gia khuyến nghị người mua nhà sử dụng vốn vay cần kiểm soát tỷ lệ vay hợp lý, phải tính toán khả năng trả nợ theo mức lãi suất thả nổi sau thời gian ưu đãi, đồng thời duy trì quỹ dự phòng tài chính để trả nợ.