Dịch tả lợn châu Phi đã xuất hiện tại Hà Nội, Hà Nam

Theo thông tin mới nhất từ Bộ NN&PTNT, mới đây, tại Hà Nội, bệnh Dịch tả lợn châu Phi đã phát hiện tại một hộ chăn nuôi lợn rừng. Trước đó, dịch cũng đã xuất hiện tại Hà Nam.

Theo thông tin mới nhất từ Bộ NN&PTNT, mới đây, tại Hà Nội, bệnh Dịch tả lợn châu Phi đã phát hiện tại một hộ chăn nuôi lợn rừng. Trước đó, dịch cũng đã xuất hiện tại Hà Nam.

Cụ thể, ngày 22-27/2, bệnh Dịch tả lợn châu Phi đã được phát hiện tại một hộ chăn nuôi lợn rừng tại khu Đầm Lấm, Phường Ngọc Thuỵ, Long Biên. Toàn bộ 25 con lợn rừng nuôi dương tính với bệnh đã được xử lý tiêu hủy bằng phương pháp chôn.

Bộ NN&PTNT đã chỉ đạo Cục Thú y phối hợp với địa phương tổ chức xử lý tiêu hủy toàn bộ đàn lợn, áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, lấy mẫu lợn của các hộ xung quanh xét nghiệm đều cho kết quả âm tính. Đến nay, không có phát sinh lợn bệnh tại địa phương này.

Dịch tả lợn châu Phi đã xuất hiện tại Hà Nội, Hà Nam - Ảnh 1.

Dịch tả heo châu Phi đã xuất hiện tại Hà Nội. (Ảnh minh họa)

Bộ NN&PTNT thông tin thêm: Tính đến ngày 27/2, bệnh Dịch tả lợn châu Phi đã xảy ra tại 96 hộ, 33 thôn, 20 xã, 13 huyện của 6 tỉnh, thành phố (Hưng Yên, Thái Bình, Hải Phòng, Thanh Hóa, Hà Nội và Hà Nam). Tổng số lợn bị mắc bệnh và tiêu hủy là 2.349 con (với tổng trọng lượng tiêu hủy hơn 172.505 kg) và đã gây ra tổn thất hàng chục tỉ đồng.

Được biết, trong sáng nay 28/2, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng sẽ làm việc với lãnh đạo Bộ NNPTNT về vấn đề “Thống nhất các giải pháp cấp bách phòng, chống bệnh Dịch tả lợn Châu Phi”.

Theo thông tin từ Tổ chức Thú y thế giới (OIE), tính từ năm 2017 đến ngày 26/2/2019: Đã có 20 quốc gia báo cáo bệnh Dịch tả lợn Châu Phi. Tổng cộng đã có hơn 1,08 triệu con lợn buộc phải tiêu hủy.

Đáng chú ý, tại nước láng giềng Trung Quốc: Theo thông tin từ OIE và Tổ chức Nông lương Liên hợp quốc (FAO), từ ngày 3/8/2018 đến ngày 26/2/2019, Trung Quốc thông báo tổng cộng có 110 ổ dịch xuất hiện tại 28 tỉnh. Tổng cộng đã có hơn 950 nghìn con lợn các loại buộc phải tiêu hủy.

chọn
Doanh nghiệp địa ốc đẩy mạnh huy động vốn từ thị trường chứng khoán cuối năm
Giai đoạn cuối năm 2023, thị trường ghi nhận các thương vụ phát hành từ Đất Xanh, Phát Đạt, CII với lượng vốn huy động tổng cộng trên 5.000 tỷ đồng.