Diễn biến mới vụ bé gái 'lọt' phà, rơi xuống sông Hậu tử vong

Cơ quan công an thị xã Bình Minh (Vĩnh Long) đã có kết luận vụ bé gái 7 tuổi rơi xuống sông Hậu tử vong khi đi vệ sinh trên phà.

Liên quan đến vụ bé Hằng (tên đã đổi, 7 tuổi) rơi xuống sông Hậu tử vong khi đi vệ sinh trên phà như VietNamNet đưa tin, diễn biến mới nhất, Công an thị xã Bình Minh (Vĩnh Long) cho biết, cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) quyết định không khởi tố vụ án “Vi phạm quy định về điều khiển giao thông đường thủy”.

dien bien moi vu be gai lot pha roi xuong song hau tu vong

Bé gái 7 tuổi rơi xuống sông Hậu tử vong khi đi vệ sinh trên phà

Theo kết quả điều tra, thời điểm bé Hằng rơi xuống sông Hậu không ai hay biết. Đến khi cha ruột bé gái nhảy xuống sông vớt con thì mọi người trên phà mới hoảng hồn vứt phao cứu sinh xuống.

Chiếc phà khách ngang sông có giấy đăng kiểm, thuyền trưởng có chứng chỉ chuyên môn theo quy định. Cơ quan điều tra xét thấy sự việc không có dấu hiệu tội phạm nên quyết định không khởi tố vụ án.

Tuy nhiên, thuyền trưởng bến phà bị xử phạt hành chính 600.000 đồng về hành vi “Không hướng dẫn hành khách mặc áo phao khi qua đò, phà”.

Ngày 17/4, cha mẹ chở bé Hằng bằng xe máy từ tỉnh Vĩnh Long sang TP Cần Thơ khám bệnh.

Đến khoảng 19h cùng ngày, gia đình bé gái lên phà ở khu vực phường Cái Khế (quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) ngang qua sông Hậu để về thị xã Bình Minh. Trên đò, bé gái được mẹ dẫn đi vệ sinh tại khu vực được bố trí sẵn.

Sau đó, bé gái lọt xuống lỗ trống trên đò, rơi xuống sông Hậu, mất tích. Thi thể bé được tìm thấy vào sáng hôm sau.

Sau khi xảy ra sự việc, cha của bé đã làm đơn gửi Công an thị xã Bình Minh, cho rằng, cái chết thương tâm của con mình là do nhà vệ sinh trên phà thiếu an toàn.

Theo đơn khiếu nại của gia đình bé Hằng, khi phát hiện con gái rơi xuống sông, người cha liền nhảy xuống cứu con.

Nhiều người có mặt trên phà vứt phao xuống nhưng thuyền trưởng vẫn điều khiển cho phương tiện chạy thẳng, không có động thái nào cứu nạn nhân.

dien bien moi vu be gai lot pha roi xuong song hau tu vong Công an vào cuộc vụ sập giàn giáo 5 người thương vong

Chiều ngày 29/6, sau khi sự cố sập giàn giáo khiến 5 người thương vong thì Tổng công ty Lắp máy Việt Nam- LILAMA đã ...

dien bien moi vu be gai lot pha roi xuong song hau tu vong Vụ ca nô đoàn kiểm tra liên ngành gặp nạn: Tìm thấy thi thể Đại úy công an mất tích

Sau một tuần nỗ lực tìm kiếm, đến khoảng 18h ngày 21/6, lực lượng tìm kiếm cùng gia đinh nạn nhân đã tìm thấy thi ...

chọn