Vụ cựu Phó viện trưởng VKS 'nựng' bé gái: Lấy file gốc video để điều tra

Trong một diễn biến mới liên quan đến cựu phó viện trưởng VKS TP Đà Nẵng có hành vi sàm sỡ bé gái trong thang máy, công an vẫn đang khẩn trương xác minh, làm việc với người bảo vệ đã quẹt thẻ thang máy cho bé gái...

Ngày 8/4, nguồn tin Tiền Phong cho biết, Cơ quan CSĐT Công an quận 4 (TP HCM) đã làm việc với bảo vệ chung cư Galaxy 9 trên đường Nguyễn Khoái, người quẹt thẻ giúp bé gái đi thang máy.

Vụ cựu Phó viện trưởng VKS nựng bé gái: Lấy file gốc video để điều tra - Ảnh 1.

Liên quan đến vấn đề camera, Công an quận 4 cũng đã có báo cáo xin ý kiến Công an TP HCM chỉ đạo Phòng Kỹ thuật hình sự trích xuất camera chung cư Galaxy 9 lấy file gốc nhằm hỗ trợ điều tra.

Trước đó, ngày 5/4, bà Tô Thị Kim Hoa, Phó Chủ tịch Hội Bảo vệ quyền trẻ em TP HCM đã ký văn bản gửi các cơ quan tiến hành tố tụng quận 4 đề nghị khởi tố vụ án đối với vụ bé gái bị dâm ô trong thang máy chung cư Galaxy 9.

Theo Hội Bảo vệ quyền trẻ em TP HCM, hành vi của ông Nguyễn Hữu Linh (61 tuổi, cựu phó viện trưởng VKSND TP Đà Nẵng) cần được khởi tố để điều tra về tội “Dâm ô với người dưới 16 tuổi”. Bởi theo Hội bảo vệ quyền trẻ em TP HCM, qua báo cáo của các luật sư chi hội, vụ việc xảy ra những ngày qua mà vẫn chưa được Cơ quan CSĐT khởi tố vụ án.

Do đó, Hội Bảo vệ quyền trẻ em TP HCM kiến nghị Công an, Viện KSND quận 4 khởi tố vụ án để điều tra về tội “Dâm ô với người dưới 16 tuổi” theo quy định pháp luật. 

Theo thông báo sự việc từ Ban quản lý chung cư Galaxy 9, ông Nguyễn Hữu Linh thừa nhận chỉ "nựng" bé gái vì thấy dễ thương, chứ không có hành vi sàm sỡ. Sau khi sự việc xảy ra, ông Linh đã không ra khỏi căn hộ. Đến khi ban quản lý cắt điện, ông mới chịu ra làm việc và thừa nhận như trên.


chọn
Hiện trạng khu nghỉ dưỡng 6.000 tỷ ven biển Bình Định của nhóm VinaCapital - ITC Spectrum
Tính đến tháng 5/2024, dự án Cát Hải Bay đã hoàn thành xây dựng và đi vào vận hành khu The Thon; hoàn thành san lấp mặt bằng Giai đoạn 1A Khu biệt thự đồi 2 và khu nghỉ dưỡng 5 với diện tích khoảng 17,5 ha và hoàn thành xây dựng 44 căn nhà mẫu.