Điều tra việc thu tiền công đức của khách du lịch trái phép

UBND tỉnh Quảng Ninh giao các cơ quan chức năng điều tra, xác minh việc Công ty CP sự kiện quốc tế Golf Việt đưa 60 khách Trung Quốc vào chùa Phổ Am rồi lập hòm công đức, thu phí bất hợp pháp 200.000 đồng mỗi du khách.

Ngày 12/1, UBND tỉnh Quảng Ninh gửi công văn yêu cầu các cơ quan chức năng khẩn trương điều tra, xác minh việc Công ty CP sự kiện quốc tế Golf Việt đưa 60 khách Trung Quốc vào chùa Phổ Am, TP. Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh rồi lập hòm công đức thu phí bất hợp pháp 200.000 đồng mỗi du khách.

dieu tra viec thu tien cong duc cua khach du lich trai phep
Chùa Phổ Am nơi thu phí bất hợp pháp du khách Trung Quốc

UBND tỉnh giao UBND TP. Uông Bí chủ trì, phối hợp với Công an tỉnh, Sở Du lịch và các đơn vị có liên quan khẩn trương điều tra, xác minh việc tổ chức các hoạt động du lịch trái phép tại chùa Phổ Am, việc tổ chức cho người nước ngoài làm việc tại khu vực Chùa Phổ Am, việc các cá nhân, tổ chức tại Quảng Ninh mua bán tư cách pháp nhân của các doanh nghiệp trong hoạt động du lịch, báo cáo UBND tỉnh trước ngày 18/1/2018.

Giao Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh xử lý nghiêm các vi phạm của Công ty Cổ phần sự kiện quốc tế Golf Việt, hướng dẫn viên và các đối tượng có liên quan theo quy định.

Theo tìm hiểu, một nhóm người của Công ty CP Gofl Việt đã đưa khách Trung Quốc vào Việt Nam bằng hình thức du lịch ngắn hạn. Từ đó, nhóm người này đưa thẳng du khách tới địa bàn Uông Bí để nghỉ ngơi.

Sau đó, có một số nữ do nhóm người của công ty đưa vào để làm hướng dẫn viên. Một số thành viên khác đóng giả là sư và bán hàng để khách du lịch Trung Quốc không nghi ngờ.

Tiếp đó, nhóm này sẽ đưa đoàn khách đi thăm chùa Am tại Uông Bí. Tại đây, nhóm đối tượng sẽ phát vé và thu mỗi khách 200.000 với mục đích thu lời bất chính nhưng dưới danh nghĩa công đức.

Các đối tượng cũng bán hàng cho du khách Trung Quốc như vòng đeo tay, tràng hạt với giá "trên trời". Được biết, đây không phải lần đầu nhóm người của công ty này đưa khách Trung Quốc đến chùa Am.

Hiện các cơ quan chức năng đang điều tra làm rõ để báo cáo UBND tỉnh và xử lý.

dieu tra viec thu tien cong duc cua khach du lich trai phep Ô tô Ford Transit bốc cháy sau khi đâm vào xe máy, một cô gái tử vong

Sau khi va chạm với xe máy khiến 2 người thương vong, chiếc ô tô Ford Transit đã bốc cháy.

chọn
Tập đoàn Sovico chi hơn 700 tỷ trả lãi 58 lô trái phiếu trong 6 tháng đầu năm
Công ty CP Tập đoàn Sovico đã công bố thông tin định kỳ về tình hình thanh toán gốc, lãi trái phiếu trong 6 tháng đầu năm 2024.