DIG chuyển nhượng một phần dự án Victory City Hậu Giang

DIG sẽ chuyển nhượng lại khu đất hơn 3.500 m2 thuộc phân khu 1 - Khu dân cư thương mại Vị Thanh cho công ty con là DIC Vision.

Ảnh: DIG.

Tổng CTCP Đầu tư Phát triển Xây dựng (DIC Group, mã chứng khoán: DIG) vừa có nghị quyết chấp thuận chủ trương chuyển nhượng một phần dự án Khu dân cư thương mại Vị Thanh tại tỉnh Hậu Giang.

Theo đó, DIG sẽ chuyển nhượng khu đất thương mại - dịch vụ 1 (TMDV1) trên trục đường đại lộ Võ Nguyên Giáp, thuộc phân khu 1 - Khu dân cư thương mại Vị Thanh.

Khu đất này có diện tích 3.560,5 m2, theo quy hoạch có thể xây dựng tổ hợp công trình 1 - 2 tầng, công trình cấp 3 và có có công suất phục vụ 300 - 500 người. Đơn vị nhận chuyển nhượng khu đất là CTCP Đầu tư Phát triển Tầm nhìn DIC (DIC Vision).

Khu dân cư thương mại Vị Thanh (tên thương mại là DIC Victory City) là một trong 4 dự án trọng điểm của DIG giai đoạn 2022 - 2025. Dự án này có tổng quy mô khoảng 83,5 ha, nằm tại phường 4, TP Hậu Giang và được chia thành 3 phân khu, tổng mức đầu tư hơn 5.649 tỷ đồng. 

Đến nay, dự án này đã bồi thường GPMB gần 76 ha, đã được cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường và phê duyệt đồ án quy hoạch 1/500.

Về đơn vị nhận chuyển nhượng, DIC Vision là một công ty con của DIG, hoạt động chính trong lĩnh vực giáo dục. Tính đến 31/3, doanh nghiệp này có vốn điều lệ 60 tỷ đồng, trong đó tỷ lệ sở hữu của DIG là 98,67%.

Trước đó vào cuối tháng 6, DIG đã thông qua việc chuyển nhượng khu dịch vụ thương mại thuộc dự án khu phức hợp Cap Saint Jacques - giai đoạn 1 với phần diện tích thương mại 6.554 m2 cho công ty con là Công ty TNHH Du lịch DIC (DIC Hospitality).

Dự án này nằm tại tại số 169 Thùy Vân, phường 8, TP Vũng Tàu với phần diện tích thương mại 6.554 m2. Hình thức thực hiện chuyển nhượng là hai bên ký kết hợp đồng mua bán đối với phần diện tích xây dựng thuộc khu dịch vụ thương mại và hợp đồng mua bán nội thất, thiết bị rời thuộc khu dịch vụ thương mại.

chọn
Coca Cola, Pepsi và Aeon đồng loạt khởi công dự án ở Long An trong 6 tháng đầu năm
Trong 6 tháng đầu năm, nhiều dự án công nghiệp, thương mại lớn đã khởi công ở tỉnh Long An, trong đó có nhà máy của Coca-Cola, PepsiCo và TTTM của Aeon.