DIG muốn vay 1.500 tỷ cho dự án Cap Saint Jacques

Dự kiến từ quý III, DIG sẽ vay vốn để đầu tư vào giai đoạn 2, giai đoạn 3 dự án Cap Saint Jacques.

Phối cảnh Cap Saint Jacques. (Ảnh: DIC).

Ngày 5/7, HĐQT của Tổng CTCP Đầu tư Phát triển Xây dựng (DIC Group, mã chứng khoán: DIG) đã thông qua chủ trương vay vốn đầu tư dự án Khu phức hợp Cap Saint Jacques giai đoạn 2 và giai đoạn 3 (khối căn hộ du lịch và khách sạn).

Theo đó DIG dự kiến vay tại BIDV với tổng hạn mức vay là 1.500 tỷ đồng, mục đích để thanh toán các chi phí hợp pháp, phát hành bảo lãnh, mở LC thực hiện dự án Cap Saint Jacques giai đoạn 2, 3, bao gồm lãi vay trong thời gian thi công được tính trong tổng mức đầu tư dự án. 

Thời gian vay vốn dự kiến thực hiện từ quý III/2024, thời hạn vay tối đa 120 tháng kể từ ngày giải ngân. 

Khu phức hợp Cap Saint Jacques (CSJ) có quy mô 11.312 m2, gồm 3 khối công trình cao 27 - 31 tầng, tổng mức đầu tư 3.577 tỷ đồng, hạng mục chính là khách sạn 5 sao và condotel. Giai đoạn 1 của Cap Saint Jacques gồm khối căn hộ du lịch C1 (372 căn), đã hoàn thành và đưa vào sử dụng.

Giai đoạn 2 và giai đoạn 3 dự án gồm khối khách sạn 5 sao C3 và căn hộ du lịch - khách sạn C4, hiện hồ sơ báo cáo nghiên cứu khả thi (bao gồm bản vẽ thiết kế cơ sở) đang được Bộ Xây dựng thẩm định.

Trước đó vào cuối tháng 6, DIG đã thông qua việc chuyển nhượng khu dịch vụ thương mại thuộc dự án khu phức hợp Cap Saint Jacques - giai đoạn 1 với phần diện tích thương mại 6.554 m2. Đơn vị nhận chuyển nhượng là công ty con - Công ty TNHH Du lịch DIC (DIC Hospitality).

Hình thức thực hiện chuyển nhượng là hai bên ký kết hợp đồng mua bán đối với phần diện tích xây dựng thuộc khu dịch vụ thương mại và hợp đồng mua bán nội thất, thiết bị rời thuộc khu dịch vụ thương mại. Thời gian dự kiến bàn giao trong tháng 6/2024.

DIG cũng cho biết, DIC Hospitality có trách nhiệm nộp tiền sử dụng đất/tiền thuê đất đối với các phần diện tích của khu dịch vụ thương mại khi có thông báo từ cơ quan thuế. Giá trị chuyển nhượng không được DIG công bố.

chọn
Nhà liền thổ dưới 5 tỷ TP HCM dự báo 'tuyệt chủng' vào 2026
Theo Savills, dự kiến đến năm 2026, TP HCM sẽ không còn các sản phẩm biệt thự, shophouse dưới 5 tỷ và chỉ có 10% nguồn cung sơ cấp có giá dưới 10 tỷ.