Tiến độ gỡ vướng dự án Aqua City của Novaland

Ngày 23/5 vừa qua, Bộ Xây dựng đã ban hành văn bản số 2243 hướng dẫn thực hiện hồ sơ điều chỉnh cục bộ Quy hoạch chung tỷ lệ 1/10.000 TP Biên Hòa đến năm 2030, tầm nhìn 2050. Đây là tiền đề để hoàn thiện hồ sơ, sớm hoàn tất thủ tục phê duyệt đồ án điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung TP Biên Hòa, cũng như tiếp tục triển khai dự án Aqua City.

Theo Báo Đồng Nai, sáng nay 9/7, Chủ nhiệm văn phòng Quốc hội, Trưởng đoàn công tác số 3 cùng các thành viên trong đoàn văn phòng Quốc hội đã đi khảo sát thực tế tại Dự án Khu đô thị Aqua City tại xã Long Hưng, TP Biên Hòa để nghe Novaland báo cáo tình hình triển khai dự án, các khó khăn vướng mắc, kiến nghị.

Aqua City có quy mô 1.000 ha, bao gồm 9 dự án nhỏ. Tại thời điểm chuyển nhượng, các dự án này đã được cơ quan nhà nước chấp thuận, phê duyệt quy hoạch xây dựng chi tiết tỷ lệ 1/500, giao đất, cho thuê đất để thực hiện dự án, cấp phép xây dựng.

Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung TP Biên Hòa được UBND tỉnh Đồng Nai phê duyệt vào tháng 7/2014, quy hoạch phân khu C4 được phê duyệt vào tháng 9/2016. Tuy nhiên, tại thời điểm phê duyệt quy hoạch chung và quy hoạch phân khu C4 đã chưa cập nhật đầy đủ hồ sơ quy hoạch chi tiết 1/500 của các dự án được phê duyệt trước đó nên dẫn đến sự không đồng bộ, khác biệt giữa quy hoạch các cấp, nhiều dự án phải tạm dừng triển khai xây dựng và kinh doanh, trong đó có Aqua City.

Thời gian qua, UBND tỉnh đã tích cực làm việc với Bộ Xây dựng, Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ và ngày 23/5/2024, Bộ Xây dựng đã ban hành văn bản số 2243 hướng dẫn thực hiện hồ sơ điều chỉnh cục bộ Quy hoạch chung tỷ lệ 1/10.000 TP Biên Hòa đến năm 2030, tầm nhìn 2050.

Đây là tiền đề để hoàn thiện hồ sơ, sớm hoàn tất thủ tục phê duyệt đồ án điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung TP Biên Hòa, cũng như tiếp tục triển khai các dự án, trong đó có dự án Aqua City. 

chọn
Doanh nghiệp Hàn Quốc muốn đầu tư tổ hợp giải trí lớn nhất châu Á tại Quảng Ninh
Hiệp hội KGA (Hàn Quốc) đề xuất rót 1 - 2 tỷ USD để xây dựng tổ hợp thể thao và vui chơi giải trí lớn nhất châu Á tại Quảng Ninh. Quy mô dự án khoảng 300 - 350 ha.