Novaland thông tin về việc công an TP HCM yêu cầu cung cấp hồ sơ dự án Aqua City

Novaland cho biết một số khách hàng mua dự án Aqua City đã gửi đơn đến các cơ quan chức năng, trong đó có Cơ quan Cảnh sát điều tra tại TP HCM nên cơ quan này đã và đang thực hiện công tác xác minh thông tin theo trình tự, thủ tục luật định để có phản hồi chính thức đến khách hàng

Dự án Aqua City (Biên Hòa, Đồng Nai) do Novaland phát triển. (Ảnh tư liệu: Hải Quân).

CTCP Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland, Mã: NVL) đã có thông tin chính thức về việc công an TP HCM yêu cầu cung cấp hồ sơ dự án Aqua City. Phía doanh nghiệp cho biết trong bối cảnh thị trường bất động sản hai năm qua gặp rất nhiều khó khăn, nhờ sự thông cảm và hỗ trợ từ nhiều bên mà những khó khăn của Novaland đã từng bước được tháo gỡ.  

Các cụm dự án do Novaland phát triển như dự án Aqua City tại tỉnh Đồng Nai, NovaWorld Phan Thiet tại tỉnh Bình Thuận, NovaWorld Ho Tram tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu hay các dự án tại địa bàn TP HCM đều đang được triển khai thi công xây dựng trở lại. Những dự án này cũng nằm trong danh sách ưu tiên tháo gỡ pháp lý của các Bộ, ngành và chính quyền địa phương.

"Tuy nhiên, chúng tôi rất hiểu dưới áp lực khó khăn về tài chính kéo dài, một số ít khách hàng không đủ kiên nhẫn đồng hành cùng chúng tôi và đã không chọn cách thức giải quyết tranh chấp theo thủ tục tố tụng dân sự tại cơ quan tòa án hoặc trọng tài.

Thay vào đó, một số khách hàng này gửi đơn đến các cơ quan chức năng, trong đó có Cơ quan Cảnh sát điều tra tại TP HCM. Chính vì vậy, Cơ quan cảnh sát điều tra TP HCM đã và đang thực hiện công tác xác minh thông tin theo trình tự, thủ tục luật định để có phản hồi chính thức đến khách hàng

Ngoài các cơ quan chức năng có liên quan, Novaland cũng nhận được yêu cầu xác minh thông tin và cung cấp hồ sơ của các dự án. Công ty đang tích cực phối hợp với Cơ quan cảnh sát điều tra TP HCM để làm rõ", Novaland cho hay.

Novaland tin rằng với hoạt động đầy tính khách quan, trách nhiệm của Cơ quan Cảnh sát Điều tra TP HCM và sự phối hợp kịp thời của các cơ quan, tổ chức có liên quan, kết quả xác minh sẽ làm cho các đối tác vững tâm đồng hành cùng doanh nghiệp vượt qua khó khăn, phục hồi và phát triển bền vững.

chọn
Giá bất động sản sắp tới khó giảm
Khảo sát của Batdongsan.com.vn cho thấy, người mua vẫn kỳ vọng giá BĐS sẽ giảm, tâm lý chờ đợi chiếm chủ đạo thị trường trong nửa đầu năm. Tuy nhiên, chuyên gia dự báo BĐS vẫn còn khả năng tăng giá.