[Infographic] Chuyển động mới tại dự án Aqua City của Novaland

Dự án Aqua City tại Đồng Nai hiện đang là một trong những dự án trọng điểm của Novaland. Đây cũng là dự án được Chủ tịch Novaland kiến nghị chọn để Tổ công tác của Thủ tướng thí điểm tháo gỡ khó khăn tại Hội nghị thúc đẩy thị trường BĐS hồi tháng 2 đầu năm nay.

 

 

Sở Xây dựng tỉnh Đồng Nai đã có văn bản xác nhận 752 căn nhà ở thấp tầng tại dự án Aqua City đủ điều kiện bán nhà ở hình thành trong tương lai.

Công ty TNHH Đầu tư và Bất động sản Tường Minh (công ty con của Novaland) được tỉnh Đồng Nai bàn giao đất tại dự án Aqua City từ Công ty TNHH Thành phố Aqua Dona để chủ đầu tư tiếp tục xây dựng hạ tầng kỹ thuật theo hồ sơ pháp lý của dự án.

UBND tỉnh Đồng Nai cũng cho phép chủ đầu tư Aqua City được lập và trình thẩm định điều chỉnh quy hoạch chi tiết 1/500, song song với việc thực hiện phê duyệt đồ án quy hoạch phân khu C4.

 

 

UBND tỉnh Đồng Nai ra quyết định giao đất đối với phân khu 1, phân khu 2 của Khu đô thị dịch vụ thương mại cao cấp Cù lao Phước Hưng tại phường Tam Phước, TP Biên Hòa cho Công ty TNHH Phát triển Bất động sản An Khang và Novaland để tiếp tục đầu tư xây dựng hệ thống hạ tầng kỹ thuật tại hai phân khu của dự án Aqua City.

 

 

Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai chủ trì buổi làm việc với Tập đoàn Novaland về những kiến nghị, đề xuất liên quan đến điều chỉnh quy hoạch phục vụ phát triển du lịch tại dự án.

Tại buổi làm việc, bà Nguyễn Thị Thùy Dương, Phó Tổng giám đốc Novaland đã đề xuất lãnh đạo tỉnh, các sở, ngành xem xét, phê duyệt bổ sung quy hoạch 5 bến thủy nội địa mới trong khu Aqua City, đồng thời kiến nghị được hướng dẫn và hỗ trợ việc thực hiện các thủ tục triển khai đầu tư xây dựng các công trình phục vụ hội nghị, dịch vụ vui chơi giải trí, ẩm thực và các hoạt động trải nghiệm tại dự án.

 

 

HĐQT Novaland (NVL) thông qua việc đảm bảo khoản vay 3.600 tỷ đồng của Công ty TNHH Bất động sản Đà Lạt Valley tại VPBank.

Mục đích của khoản vay này là tài trợ/bù đắp chi phí phát triển dự án Khu đô thị Aqua Waterfront City, dự án thành phần do Đà Lạt Valley làm chủ đầu tư thuộc tổng thể dự án Aqua City.

 

Hồi tháng 2, tại Hội nghị thúc đẩy thị trường bất động sản do Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, ông Bùi Thành Nhơn, Chủ tịch HĐQT Novaland đã kiến nghị Thủ tướng chỉ đạo chọn Khu đô thị Aqua City ở Đồng Nai để Tổ công tác của Thủ tướng thí điểm tháo gỡ khó khăn. 

Ông Nhơn cũng cho biết, đây là dự án sống còn của Novaland trong thời điểm hiện nay. Nếu dự án này được tháo gỡ sẽ là đầu mối tháo gỡ toàn bộ các khó khăn của Novaland để doanh nghiệp hoàn thiện dự án, thực hiện nghĩa vụ với khách hàng, với các nhà thầu, các chủ nợ nước ngoài và ngân hàng.