Doanh nghiệp châu Âu tìm hiểu môi trường đầu tư tại Hà Nam

Ngày 3/11, Đoàn công tác của Hiệp hội doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) do ông Gabor Fluit, Chủ tịch hiệp hội làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Hà Nam để tìm hiểu môi trường đầu tư tại tỉnh.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam Trương Quốc Huy đã giới thiệu với đoàn những tiềm năng, thế mạnh của tỉnh Hà Nam. Theo đó, tỉnh hiện có 8 khu công nghiệp, với tỷ lệ lấp đầy đạt 80%. Tỉnh đang quy hoạch thêm 8 khu công nghiệp nữa với diện tích trên 2.000 ha để thu hút các nhà đầu tư.

Tỉnh Hà Nam rất quan tâm đầu tư hệ thống hạ tầng đồng bộ: cung cấp điện, nước sạch, xử lý nước thải... Khu Đại học Nam Cao đã và đang được các trường đại học uy tín đầu tư xây dựng sẽ cung cấp cho các doanh nghiệp nguồn lao động chất lượng cao; hệ thống y tế chất lượng cao cũng đang được đẩy mạnh triển khai cùng với đó là các khu giải trí để phục vụ cho chuyên gia, khách quốc tế và người lao động.

Bên cạnh đó, tỉnh Hà Nam chú trọng thực hiện các dự án nhà ở công nhân, nhà ở xã hội; đẩy mạnh cải cách hành chính, chuyển đổi số và sẵn sàng tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp. Tỉnh đang tập trung thu hút các doanh nghiệp có công nghệ tiên tiến, thân thiện với môi trường.

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam Trương Quốc Huy mong muốn, sau chuyến công tác này, sẽ có nhiều doanh nghiệp châu Âu quyết định đầu tư tại tỉnh Hà Nam. Tỉnh cam kết sẽ tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp đến tìm hiểu, đầu tư tại tỉnh với phương châm coi thành công của doanh nghiệp chính là thành công của tỉnh.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Gabor Fluit, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam cho biết, Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam là một trong những hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam với gần 1.400 thành viên.

Tham gia đoàn công tác của hiệp hội tại Hà Nam gồm các nhóm doanh nghiệp: doanh nghiệp đã đầu tư tại Hà Nam và có mong muốn mở rộng quy mô sản xuất, kinh doanh tại tỉnh; nhóm doanh nghiệp có đối tác tại Hà Nam, có nhu cầu tìm hiểu cơ hội đầu tư tại tỉnh; các doanh nghiệp đã có mặt ở Việt Nam nhưng muốn tìm hiểu một số vị trí mới để mở rộng đầu tư và nhóm doanh nghiệp chưa đầu tư vào Việt Nam.

Các thành viên trong đoàn đang rất quan tâm đến hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội và các dịch vụ tiện ích khác tại tỉnh cũng như cơ chế, chính sách ưu đãi, định hướng các lĩnh vực ưu tiên thu hút đầu tư của tỉnh hiện nay. Những câu hỏi của các thành viên trong đoàn công tác về vấn đề: xử lý chất thải chăn nuôi, rác thải, bảo vệ môi trường, định hướng thu hút đầu tư của tỉnh Hà Nam đã được lãnh đạo tỉnh giải đáp rõ ràng.

Sau buổi làm việc, đoàn công tác của Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam đã đi tìm hiểu thực tế hoạt động đầu tư kinh doanh của một số doanh nghiệp tại Khu công nghiệp Châu Sơn, thành phố Phủ Lý. 

chọn
Nhà liền thổ dưới 5 tỷ TP HCM dự báo 'tuyệt chủng' vào 2026
Theo Savills, dự kiến đến năm 2026, TP HCM sẽ không còn các sản phẩm biệt thự, shophouse dưới 5 tỷ và chỉ có 10% nguồn cung sơ cấp có giá dưới 10 tỷ.