Doanh nghiệp liên quan nhóm Tiến Phước huy động hơn 2.000 tỷ đồng từ trái phiếu

CTCP Đầu tư Phát triển Bất động sản TMT vừa hoàn tất huy động 2.015 tỷ đồng từ phát hành trái phiếu, kỳ hạn 84 tháng. Hiện, lãi suất trái phiếu đang ở mức 13,75%/năm.

Ảnh minh họa: Dự án Empire City với tòa tháp cao 88 tầng tại khu vực Thủ Thiêm, một trong những dự án do nhóm Tiến Phước làm chủ đầu tư. (Ảnh: Tập đoàn Tiến Phước). 

CTCP Đầu tư Phát triển Bất động sản TMT vừa công bố hoàn tất phát hành lô trái phiếu với giá trị 2.015 tỷ đồng vào ngày 30/6, cùng ngày phát hành trái phiếu. Lô trái phiếu có kỳ hạn 84 tháng, đáo hạn vào ngày 30/6/2030. 

Lãi suất thuộc loạt lãi suất kết hợp, thanh toán lãi 3 tháng/lần. Theo Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX), hiện lãi suất của lô trái phiếu trên đang ở mức 13,75%/năm. Tổ chức lưu ký là Chứng khoán Dầu Khí.

Các thông tin khác về trái phiếu như trái chủ, mục đích phát hành, tài sản đảm bảo,... đều không được doanh nghiệp công bố. 

Đây là lô trái phiếu đầu tiên mà TMT phát hành kể từ khi thành lập vào tháng 7/2021 đến nay. Doanh nghiệp này hoạt động trong lĩnh vực bất động sản, hiện vốn điều lệ ở mức 360 tỷ đồng. Trụ sở doanh nghiệp đặt tại lầu 6 toà nhà Riverbank Place (hay Le Meridien Saigon) tại quận 1, TP HCM. Người đại diện pháp luật hiện tại của TMT là ông Nguyễn Thế Nhiên. 

Theo tìm hiểu của người viết, TMT là doanh nghiệp có liên quan đến Tập đoàn Tiến Phước của doanh nhân Nguyễn Thành Lập, một trong những nhóm doanh nghiệp địa ốc đầu tiên tại TP HCM. Tòa nhà Riverbank Place, nơi đặt trụ sở của TMT cũng là một trong những sản phẩm bất động sản do tập đoàn này làm chủ đầu tư.  

Cụ thể, thông tin từ Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp, ngoài ông Nguyễn Thế Nhiên là đại diện pháp luật của TMT như đã đề cập, các cá nhân liên quan đến TMT còn có bà Nguyễn Thị Mỹ Linh, ông Trần Anh Vinh và bà Lê Thị Thu Linh, đều là những người đang đứng tên đại diện pháp luật cho hàng loạt doanh nghiệp thuộc họ Tiến Phước. 

Đơn cử như bà Mỹ Linh đang đại diện pháp luật cho CTCP Sàn giao dịch Bất động sản Tiến Phước (Tiến Phước Land), doanh nghiệp có cùng địa chỉ trụ sở với TMT ở lầu 6, toà nhà Riverbank Place. Hay ông Vinh đang đứng tên cho Công ty TNHH Đầu tư Phát triển Mỹ Phước, CTCP Thương mại - Dịch vụ Công nghệ cao; bà Thu Linh đang đứng tên cho Công ty TNHH MTV Đầu tư TPI,... 

Trên thị trường bất động sản, nhóm Tiến Phước được biết đến là chủ đầu tư của hàng loạt dự án ở TP HCM như Khu dân cư Senturia, Khu căn hộ cao cấp The Estella, Khu biệt thự Greenfield, Khu đô thị Palm City, Khu đô thị Empire City...

chọn
BGI muốn nâng chiều cao dự án Diamond Bay từ 9 lên 25 tầng, đang gom thêm đất ở Hải Dương và Quảng Trị
Năm 2024, Tập đoàn BGI đặt mục tiêu lãi 81 tỷ đồng, khởi công 3 dự án là BGI Diamond Bay, dự án Kiến Giang 1 và dự án Bích Động. Hiện, doanh nghiệp đang nghiên cứu đầu tư thêm 3 dự án tại Hải Dương và Quảng Trị.