Doanh nghiệp liên quan SonKim Land huy động 1.000 tỷ đồng rót vào The Metropole Thủ Thiêm

Một doanh nghiệp liên quan đến SonKim Land vừa huy động thành công 1.000 tỷ đồng trái phiếu để mua vốn góp tại Gateway Berkeley - công ty sở hữu gián tiếp dự án The Metropole Thủ Thiêm.

CTCP Địa ốc Phúc Đạt (Phúc Đạt Land) vừa công bố chào bán thành công lô trái phiếu với tổng trị giá 1.000 tỷ đồng cho một tổ chức đầu tư trong nước.

Cụ thể, CTCP Chứng khoán Tiên Phong đã thu xếp cho Phúc Đạt Land phát hành 10.000 trái phiếu không chuyển đổi, không kèm chứng quyền, được bảo lãnh thanh toán và có tài sản bảo đảm. Mệnh giá của mỗi trái phiếu là 100 triệu đồng, kỳ hạn 48 tháng, đáo hạn vào ngày 30/7/2025. 

Đối với hai kỳ tính lãi đầu tiên, lãi suất áp dụng là 6,3%/năm. Đối với các kỳ tính lãi thứ 3 và thứ 4, lãi suất bằng lãi suất tham chiếu trừ biên độ 0,7%/năm. Từ kỳ tính lãi thứ 5 đến ngày đáo hạn, lãi suất bằng tổng lãi suất tham chiếu cộng biên độ 3%/năm. 

Kỳ thanh toán lãi đầu tiên có thời hạn hạn trong vòng 12 tháng kể từ ngày phát hành, các kỳ tiếp theo lãi suất sẽ được trả 6 tháng/lần. 

Toàn bộ tiền thu được từ đợt phát hành trái phiếu này sẽ được sử dụng để mua phần vốn góp tại Công ty TNHH Gateway Berkeley.

Doanh nghiệp liên quan SonKim Land huy động 1.000 tỷ đồng rót vào The Metropole Thủ Thiêm - Ảnh 1.

Cơ cấu cổ đông của TTSV cập nhật gần nhất vào tháng 8/2020.

Gateway Berkeley từng là thành viên của SonKim Land, hiện đang sở hữu 99,98% vốn điều lệ của Công ty TNHH Đầu tư TVSV - đơn vị sở hữu 52% vốn của chủ đầu tư The Metropole Thủ Thiêm (CTCP Quốc Lộc Phát).

Tài sản bảo đảm bao gồm quyền sử dụng đất của Quốc Lộc Phát đối với khu đất thuộc dự án chung cư cao tầng tại Khu phức hợp Sóng Việt (The Metropole Thủ Thiêm) trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm. 

Ngoài ra, toàn bộ quyền tài sản phát sinh từ dự án và số dư tài khoản chuyên thu liên quan đến dự án cũng được dùng đảm bảo cho lô trái phiếu trên.

Phúc Đạt Land và Gateway Berkeley có mối quan hệ mật thiết với nhau khi chủ tịch HĐQT kiêm người đại diện pháp luật của Phúc Đạt Land - ông Han Suk Jung (quốc tịch Hàn Quốc) cũng chính là người đại diện pháp luật của Gateway Berkeley. 

Đồng thời, ông Han Suk Jung hiện đang giữ chức Tổng giám đốc tại SonKim Land - Đối tác quan trọng của Quốc Lộc Phát trong dự án The Metropole Thủ Thiêm.

Thành viên SonKim Land huy động 1.000 tỷ đồng vào chủ đầu tư The Metropole Thủ Thiêm  - Ảnh 1.

Ông Han Suk Jung - Chủ tịch HĐQT Phúc Đạt Land kiêm người đại diện pháp luật Gateway Berkeley, đồng thời là Tổng giám đốc của SonKim Land (Ảnh: SonKim Land)

Về dự án Khu phức hợp Sóng Việt (The Metropole Thủ Thiêm) nằm trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm, có diện tích khu đất khoảng 7,6 ha với tổng mức đầu tư dự kiến 7.300 tỷ đồng. 

Dự án bao gồm khu căn hộ hạng sang, khu vực ẩm thực, thương mại cao cấp và văn phòng tiêu chuẩn quốc tế, shophouse, penthouse, loft, duplex, sky villas, pool villas với đối tượng khách hàng hạng sang, người nước ngoài.

chọn
Thông tin quy hoạch nổi bật tuần qua (8/6 - 14/6): Duyệt quy hoạch tỉnh Hưng Yên, sắp khởi công nhiều cao tốc
Sắp khởi công nhiều cao tốc; duyệt quy hoạch du lịch Việt Nam và quy hoạch tỉnh Hưng Yên; Hà Nội đang lập báo cáo khả thi xây cầu Tứ Liên... là những thông tin quy hoạch nổi bật tuần qua.