Hưng Thịnh Land vay 1.500 tỷ đồng trái phiếu, đảm bảo bằng dự án liền kề Khu đô thị mới Thủ Thiêm

Đây là lần thứ 10 Hưng Thịnh Land phát hành trái phiếu trong năm nay. Lô trái phiếu này được đảm bảo một phần bằng dự án bên sông Sài Gòn, liền kề Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

CTCP Hưng Thịnh Land, thành viên của Tập đoàn Hưng Thịnh vừa công bố chào bán thành công lô 15 triệu trái phiếu mệnh giá 100.000 đồng/tp theo phương thức riêng lẻ cho 4 nhà đầu tư trong nước. 

Tổng số vốn huy động được là 1.500 tỷ đồng. Trong đó, chỉ có duy nhất nhà đầu tư cá nhân chuyên nghiệp mua 25% số trái phiếu phát hành; một công ty chứng khoán cũng mua 25% và hai tổ chức khác mua 50%.

Bên đứng ra thu xếp cho Hưng Thịnh Land trong đợt phát hành này là CTCP Chứng khoán Tiên Phong (TPS).

Trái phiếu có kỳ hạn 36 tháng, dự kiến đáo hạn vào ngày 7/7/2024. Số trái phiếu này là trái phiếu không chuyển đổi, không kèm chứng quyền, được bảo lãnh thanh toán và được bảo đảm bằng tài sản.

Trái phiếu được bảo đảm bằng cổ phần tại CTCP Tập đoàn Hưng Thịnh; cổ phần tại Hưng Thịnh Land, ngoài ra còn có cổ phần và phần vốn góp tại hai công ty bất động sản có liên quan.

Một phần trái phiếu còn được đảm bảo bằng quyền tài sản và quyền sử dụng đất thuộc dự án Mai Chí Thọ.

Mục đích của đợt phát hành trái phiếu này là để tăng quy mô vốn hoạt động của Hưng Thịnh Land, thực hiện mua bán sáp nhập công ty hoặc dự án bất động sản, hợp tác với các đối tác để phát triển các dự án tiềm năng.

Ngoài dự án tại Mai Chí Thọ, Hưng Thịnh Land còn phát triển một số dự án lớn tại TP HCM như dự án Q7 Boulevard với quy mô 16.482 m2 tại Phường Phú Mỹ, quận 7; dự án Lavita Charm 14.852,6 m2 tại quận Thủ Đức; dự án Moonlight Boulevard 8.280,3 m2 tại quận Bình Tân;...

Đây là lần thứ 10 Hưng Thịnh Land phát hành trái phiếu trong năm nay. Trước đó vào cuối tháng 6, công ty cũng đã phát hành thành công hai lô trái phiếu với tổng giá trị 950 tỷ đồng nhằm bổ sung vốn hoạt động và thực hiện các hoạt động đầu tư phát triển các dự án tại Bà Rịa - Vũng Tàu và TP Thủ Đức.

chọn
Thông tin quy hoạch nổi bật tuần qua (19-25/9): Hoàn thành nâng cấp sân bay Côn Đảo vào 2024; Bình Dương rót thêm 4.266 tỷ đồng cho vành đai 3
Hoàn thành nâng cấp sân bay Côn Đảo vào 2024, Bình Dương rót thêm 4.266 tỷ đồng cho vành đai 3, hoàn tất mặt bằng cao tốc Mỹ Thuận - Cần Thơ trong tháng 9, hoàn tất mặt bằng cao tốc Mỹ Thuận - Cần Thơ trong tháng 9... là những thông tin quy hoạch, phát triển hạ tầng nổi bật tuần qua.