Đồng Nai chốt giá khởi điểm đấu giá hai khu đất 45 ha tại TP Long Khánh và huyện Long Thành

Khu đất 21,3 ha tại TP Long Khánh và khu đất 23,4 ha tại xã Bình Sơn, Lộc An là hai trong khoảng 20 khu đất được tỉnh Đồng Nai dự kiến đấu giá trong năm nay. Toàn bộ số tiền thu được từ đấu giá dự kiến được dùng để đầu tư các dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh.
Đồng Nai chốt giá khởi điểm bán đấu giá hai khu đất 45 ha tại TP Long Khánh và huyện Long Thành - Ảnh 1.

Tỉnh Đồng Nai dự kiến đấu giá khoảng 20 khu đất trong năm 2020.(Ảnh: Báo Đồng Nai)

UBND tỉnh Đồng Nai vừa có quyết định phê duyệt giá khởi điểm để bán đấu giá quyền sử dụng khu đất 21,3 ha đất tại phường Bảo Vinh, TP Long Khánh. Diện tích đấu giá thực là 10,6 ha, bao gồm đất ở dự án (thời hạn sử dụng đất 50 năm) và đất thương mại dịch vụ (thời hạn thuê 50 năm).

Giá khởi điểm đấu giá đất ở đô thị là 6,5 triệu đồng/m2 và giá đất thương mại, dịch vụ là 3,3 triệu đồng/m2. Ước tính, số tiền thu về theo giá khởi điểm gần 660 tỉ đồng.

Đối với khu đất 23,4 ha tại xã Bình Sơn, xã Lộc An, huyện Long Thành, giá đất ở tại nông thôn là 7,5 triệu đồng/m2. Còn giá đất thương mại, dịch vụ là 3,8 triệu đồng/m2. Tổng giá trị khu đất đấu giá theo giá khởi điểm là 914 tỉđồng.

Đây là hai trong khoảng 20 khu đất vàng được Đồng Nai dự kiến đấu giá trong năm nay, tại các huyện Long Thành, Thống Nhất, Trảng Bom, Định Quán và hai TP Long Khánh và Biên Hòa. Tổng diện tích đấu giá khoảng 276 ha với giá khởi điểm gần 2.400 tỉ đồng. 

Trong đó, lớn nhất là khu đất tại thị trấn Dầu Giây và xã Hưng Lộc (huyện Thống Nhất) với hơn 93 ha, giá khởi điểm hơn 860 tỉ đồng. Khu đất này được qui hoạch là đất dự án khu dân cư.

Có diện tích lớn thứ hai với hơn 23 ha là thửa đất nằm ở hai xã Lộc An và Bình Sơn kể trên. Địa bàn TP Long Khánh có ba khu đất thuộc các phường Bảo Vinh, Xuân Bình với diện tích hơn 23 ha, giá khởi điểm hơn 243 tỉ đồng,...

Toàn bộ số tiền thu được từ đấu giá dự kiến được dùng để đầu tư các dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh như đường ven sông Cái, cầu nối phường Thống Nhất với Cù lao Hiệp Hòa; đường ven sông Đồng Nai; đường trục trung tâm TP Biên Hòa,...

chọn
Apec Investment dự kiến khởi công hai dự án tại Bắc Giang, Lạng Sơn vào quý IV, huy động hơn nghìn tỷ rót vào BĐS
Tại ĐHĐCĐ thường niên vừa qua, Apec Investment đã cập nhật tình hình một số dự án BĐS như Apec Royal Park Huế, Aqua Park Bắc Giang và Golden Palace Lạng Sơn, đồng thời cho biết kế hoạch rót vốn cho các dự án khác tại Bắc Giang, Hòa Bình…