Đồng Nai muốn triển khai sớm cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu, Dầu Giây - Đà Lạt

Nằm ở cửa ngõ phía Đông của TP HCM, những dự án cao tốc có ý nghĩa quan trọng trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của Đồng Nai cũng như vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.
Đồng Nai muốn triển khai cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu, Dầu Giây - Đà Lạt - Ảnh 1.

Một đoạn cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây. (Ảnh: batdongsan.com.vn).

Theo Cổng thông tin điện tử tỉnh Đồng Nai, tỉnh này đã có kiến nghị đến Chính phủ hỗ trợ nguồn vốn, sớm thực hiện đầu tư, xây dựng các tuyến đường cao tốc theo qui hoạch trên địa bàn tỉnh như Biên Hòa - Vũng Tàu, Dầu Giây - Đà Lạt. 

Cùng với đó, tỉnh cam kết thực hiện nhiều giải pháp quyết liệt để đẩy nhanh tiến độ công tác giải phóng mặt bằng phục vụ các dự án, trong đó có các dự án xây dựng đường cao tốc.

Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng cũng cho biết, các dự án hạ tầng giao thông khi hoàn thành, đưa vào sử dụng sẽ tạo động lực mới để Đồng Nai phát triển kinh tế - xã hội, thu hút đầu tư.

Nằm ở cửa ngõ phía Đông của TP HCM, Đồng Nai là địa phương có vai trò quan trọng trong kết nối giao thông, nhất là các tuyến đường cao tốc ở khu vực phía Nam.

Dự án cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây hoàn thành năm 2015 đã giúp các phương tiện từ TP HCM đi ngã tư Dầu Giây rút ngắn được 20 km và chỉ mất 1 giờ di chuyển.

Tương tự, các tuyến đường cao tốc Bến Lức - Long Thành, Dầu Giây - Phan Thiết; Biên Hòa - Vũng Tàu và Dầu Giây - Đà Lạt khi hoàn thành cũng sẽ gia tăng sự kết nối, rút ngắn thời gian lưu thông giữa Đồng Nai với các tỉnh Bình Thuận, Lâm Đồng, Bà Rịa - Vũng Tàu cũng như khu vực Đông Nam bộ với Tây Nam bộ, Tây nguyên và Nam Trung bộ. 

Cùng với việc đề xuất, Đồng Nai cũng cam kết thực hiện nhiều giải pháp quyết liệt để đẩy nhanh tiến độ công tác giải phóng mặt bằng cho các dự án xây dựng đường cao tốc.

chọn
Apec Investment dự kiến khởi công hai dự án tại Bắc Giang, Lạng Sơn vào quý IV, huy động hơn nghìn tỷ rót vào BĐS
Tại ĐHĐCĐ thường niên vừa qua, Apec Investment đã cập nhật tình hình một số dự án BĐS như Apec Royal Park Huế, Aqua Park Bắc Giang và Golden Palace Lạng Sơn, đồng thời cho biết kế hoạch rót vốn cho các dự án khác tại Bắc Giang, Hòa Bình…