Đồng Nai sẽ đấu thầu 17 dự án khu dân cư trong năm 2022

15 dự án khu dân cư ở TP Biên Hòa và hai dự án tại Nhơn Trạch với tổng diện tích hơn 420 ha sẽ được đưa ra đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư trong năm nay.

Theo Cổng TTĐT tỉnh Đồng Nai, trong năm 2022, trên địa bàn tỉnh có 15 dự án khu dân cư ở TP Biên Hòa và hai dự án tại Nhơn Trạch được đưa ra đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư để thực hiện. HĐND tỉnh cũng đã thông qua việc đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư những dự án trên.

Các dự án trên có tổng diện tích là hơn 420 ha và diện tích đất trên hầu hết phải thu hồi của các hộ gia đình, cá nhân và tổ chức.

Một số dự án khu dân cư được đưa ra đấu thầu có diện tích đất lớn là Khu đô thị du lịch Đại Phước gần 80 ha tại Nhơn Trạch. Tại TP Biên Hòa có khu dân cư theo quy hoạch phường An Hòa; khu dân cư phường Phước Tân; khu đất dọc theo đường ven sông Cái thuộc phường Thống Nhất, Tân Mai, Tam Hiệp, An Bình; khu đất dọc theo đường ven sông Đồng Nai ở phường Hóa An và Bửu Hòa.

 Đồng Nai sẽ đấu thầu 17 dự án trong năm nay. (Ảnh: chinhphu.vn).

Trong năm nay, toàn tỉnh có gần 480 dự án nằm trong danh mục thu hồi đất để có mặt bằng thi công. Trong đó, có khoảng 50 dự án có diện tích lớn cần thu hồi thuộc địa bàn các huyện Long Thành, Nhơn Trạch, Định Quán và TP Biên Hòa và đa số thuộc lĩnh vực bất động sản, thủy lợi, cụm công nghiệp, đường giao thông.

Cụ thể, TP Biên Hòa có dự án Khu đô thị du lịch sinh thái Long Thành tại phường Tam Phước và Phước Tân diện tích hơn 770 ha; Khu nhà biệt thự và khu tái định cư núi Dòng Dài tại phường Phước Tân 155 ha; Khu dân cư tạo vốn gần cầu Bửu Hòa khoảng 40 ha; Khu dân và tái định cư 27 ở phường Hiệp Hòa gần 30 ha.

Huyện Định Quán có Cụm công nghiệp Phú Túc 50 ha; dự án Hồ Cà Ròn và kênh mương thủy lợi 174ha. Huyện Long Thành có dự án Cụm công nghiệp Phước Bình thuộc xã Phước Bình khoảng 75 ha; Khu đô thị dịch vụ Amata ở 2 xã An Phước, Tam An hơn 120 ha…

Các dự án trên đa số phải thu hồi đất của các hộ gia đình, cá nhân và tổ chức nên quá trình bồi thường, giải phóng mặt bằng thường kéo dài từ 3-5 năm mới hoàn thành. Trong đó cũng có những dự án chuyển tiếp từ giai đoạn 2016-2020 qua.


Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 (Vietnam Investment Forum 2026)

Ngày 4/11 tại TP HCM, Diễn đàn Đầu tư Việt Nam (VIF), do Trang TTĐT Tổng hợp VietnamBiz và Việt Nam Mới tổ chức, trở lại với loạt nội dung nóng: “Bức tranh vĩ mô – bất động sản – thị trường tài chính – chứng khoán: Con đường thịnh vượng của Việt Nam”.

Sự kiện quy tụ chuyên gia kinh tế, nhà hoạch định chính sách, lãnh đạo ngân hàng, các quỹ và hàng trăm nhà đầu tư, cùng phân tích triển vọng vĩ mô, chính sách, bất động sản, ngân hàng, tài sản số và chu kỳ mới của chứng khoán.

Trải qua nhiều mùa tổ chức, VIF đã khẳng định vị thế diễn đàn đầu tư số 1 Việt Nam, nơi kết nối tri thức và vốn đầu tư.

Website: https://vietnaminvestmentforum.vn

Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.

chọn
Hình ảnh trục Tây Thăng Long qua Đan Phượng sau 10 tháng khởi công
Tuyến đường Tây Thăng Long, đoạn từ đường Vành đai 3,5 đến đường kênh Đan Hoài đi qua gần dự án Vinhomes Wonder Park, Noble Tây Thăng Long và The Phoenix Garden được khởi công từ đầu năm nay.