Đồng Nai thu hút thêm ba dự án FDI hơn 2.560 tỷ đồng

Ba dự án FDI hơn 2.560 tỷ đồng vừa được tỉnh Đồng Nai trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư có vị trí tại KCN An Phước, KCN Nhơn Trạch VI và KCN Giang Điền.

Đồng Nai thu hút thêm ba dự án FDI hơn 2.560 tỷ đồng. (Ảnh minh họa: Môi trường Đô thị).

Theo Cổng TTĐT tỉnh Đồng Nai, ngày 14/12, tại Ban Quản lý các Khu công nghiệp (KCN) tỉnh, UBND tỉnh đã tổ chức trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho ba dự án có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) đến từ Đài Loan và Singapore. Tổng vốn đăng ký đầu tư cho các dự án là 109 triệu USD (hơn 2.560 tỷ đồng). 

Lãnh đạo tỉnh cho biết, năm nay, Đồng Nai tiếp tục nằm trong top 10 tỉnh, thành thu hút lượng vốn FDI lớn nhất cả nước. Đến đầu tháng 12, Đồng Nai đã thu hút được trên 1,16 tỷ USD, đạt trên 105% kế hoạch năm (1,1 tỷ USD).

Trong đó, các KCN trên địa bàn tỉnh thu hút được trên 1 tỷ USD tổng vốn đầu tư cấp mới và điều chỉnh vốn, bằng 162,5% kế hoạch năm nay.

Các dự án được trao giấy chứng nhận đầu tư dịp này gồm dự án Nhà máy Công ty TNHH Jhonsin Việt Nam (Đài Loan), vốn đầu tư đăng ký 10 triệu USD, chuyên sản xuất túi zip, các sản phẩm gia dụng bằng nhựa, hoạt động tại KCN An Phước (huyện Long Thành).

Dự án Công ty TNHH Công nghiệp J&H Yubo Việt Nam (Singapore), vốn đầu tư đăng ký 19 triệu USD, sản xuất vải các loại, tại KCN Nhơn Trạch VI (huyện Nhơn Trạch).

Dự án nhà máy Công ty TNHH Anctek Việt Nam (Singapore, thuộc Tập đoàn Thiết bị điện Ningbo Dechang), vốn đầu tư đăng ký 80 triệu USD, chuyên sản xuất, gia công và lắp ráp các thiết bị điện gia dụng, thiết bị dùng trong nhà bếp…tại KCN Giang Điền (huyện Trảng Bom).

Nói thêm về quy mô vốn đầu tư các dự án FDI, thống kê trong 10 tháng năm nay, tỉnh này đã thu hút được 8 dự án có vốn đầu tư từ 10 triệu USD trở lên. Các dự án sản xuất mới có quy mô, vốn đầu tư tương đối nhỏ, thuê nhà xưởng để hoạt động; các dự án cung cấp năng lượng cao (điện mặt trời mái nhà); chưa thu hút được dự án lớn do quỹ đất công nghiệp sẵn sàng cho thuê còn hạn chế.

Lũy kế đến nay, số dự án FDI còn hiệu lực là 1.593 dự án với số vốn khoảng 34 tỷ USD.

chọn
Lãnh đạo CC1 tự tin đạt mục tiêu 11.600 tỷ doanh thu, muốn đầu tư mạnh vào xây dựng nhà ở xã hội
Tận dụng lợi thế là nhà thầu thi công xây lắp và đã có chuỗi sản xuất vật liệu xây dựng, cấu kiện xây dựng, lãnh đạo CC1 chia sẻ muốn tham gia mạnh vào phân khúc đầu tư và xây dựng nhà ở xã hội trên các địa bàn có mật độ dân cư cao để tối ưu nguồn lực.