Động thổ dự án khu phức hợp hơn 20.000 tỷ đồng ở khu đô thị mới Thủ Thiêm

Chiều ngày 2/9, Tập đoàn Lotte (Hàn Quốc) tổ chức lễ động thổ dự án khu phức hợp thông minh (Lotte Eco Smart City Thủ Thiêm) thuộc khu chức năng số hai trong khu đô thị mới Thủ Thiêm, TP HCM.

 Các đại biểu thực hiện nghi thức động thổ. (Ảnh: TTXVN).

Phát biểu tại buổi lễ, ông Shin Dong Bin, Chủ tịch Tập đoàn Lotte (Hàn Quốc) và là nhà đầu tư cho biết, dự án này là khu phức hợp có quy mô xây dựng lớn với công trình 5 tầng hầm và 60 tầng nổi khách sạn cao 240 m cùng các khu dân cư, khu thương mại áp dụng công nghệ thông minh hiện đại.

Dự án được đầu tư hơn 20.000 tỷ đồng, xây dựng trên khu đất có tổng diện tích khoảng 74.513 m2; trong đó, diện tích phát triển dự án gần 50.000 m2 với công năng là khu trung tâm tài chính, thương mại - dịch vụ tổng hợp và dân cư đa chức năng, cung cấp cho thị trường 2.000 căn hộ và hơn 300.000 m2 sàn thương mại, văn phòng. Dự kiến sau khi khai trương, dự án sẽ tạo việc làm cho khoảng 20.000 lao động.

Theo ông Shin Dong Bin, năm nay kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Hàn Quốc. Dự án này sẽ đánh dấu điểm khởi đầu cho các hoạt động mở rộng đầu tư sắp tới của Tập đoàn Lotte tại Việt Nam.

Tại lễ động thổ, Chủ tịch UBND Phan Văn Mãi nhấn mạnh, công trình được khởi công thuận lợi nhờ sự hỗ trợ của Trung ương, nỗ lực của các sở, ngành, đơn vị liên quan của TP HCM và sự quyết tâm của nhà đầu tư. Dự án là một trong những dự án đầu tư trọng điểm của khu đô thị mới Thủ Thiêm, góp phần hình thành, phát triển trung tâm tài chính - ngân hàng, thương mại và dịch vụ tại khu đô thị này. 

 Các đại biểu xem mô hình của Dự án. (Ảnh: TTXVN).

Với ý nghĩa quan trọng của dự án, Chính phủ đã giao UBND TP HCM chịu trách nhiệm hướng dẫn, giám sát nhà đầu tư triển khai thực hiện dự án theo đúng cam kết về quy mô đầu tư, tiến độ. Ông Phan Văn Mãi đề nghị Tập đoàn Lotte và Công ty TNHH Lotte Properties TP HCM  thực hiện đúng các nội dung đã cam kết với thành phố trong việc triển khai dự án; đảm bảo nguồn vốn và tập trung nguồn lực cao nhất để hoàn thành dự án một cách tốt nhất, đảm bảo yêu cầu tiến độ theo chất lượng, tính thẩm mỹ và đúng quy hoạch được duyệt.

Ông Phan Văn Mãi cũng đề nghị lãnh đạo các sở, ban, ngành, Ban quản lý Đầu tư - Xây dựng khu đô thị mới Thủ Thiêm và các đơn vị liên quan tiếp tục phối hợp, hỗ trợ nhà đầu tư khẩn trương hoàn tất các thủ tục liên quan theo đúng quy định để đảm bảo tiến độ triển khai thực hiện dự án, đáp ứng sự mong đợi của lãnh đạo thành phố và tạo lòng tin của nhà đầu tư.

chọn
Thị trường bất động sản tuần qua (18/2 - 24/2): Loạt dự án FDI đổ bộ các tỉnh thành, nhóm doanh nghiệp liên quan Văn Phú nhắm 'siêu dự án'
Quảng Ngãi duyệt chủ trương đầu tư Khu dân cư Tịnh An - Tịnh Long; nhóm doanh nghiệp liên quan Văn Phú Invest nhắm hai dự án 14.000 tỷ ở Đồng Nai... là những thông tin thị trường và dự án nổi bật tuần qua.