Dòng vốn trăm tỷ đổ về chuỗi khách sạn Sojo thông qua MSB

Với 600 tỷ đồng thu được từ việc phát hành trái phiếu lần này, TNH Hotels & Resorts sẽ dùng để thực hiện đầu tư vào chuỗi khách sạn Sojo và/hoặc tăng quy vốn hoạt động,...

Công ty TNHH Đầu tư và Quản lý khách sạn TNH (TNH Hotels & Resorts) vừa công bố phát hành thành công 600 tỷ đồng trái phiếu không chuyển đổi, không kèm chứng quyền và không có tài sản đảm bảo.

Trái phiếu có kỳ hạn 7 năm, đáo hạn ngày 9/4/2028. Lãi suất áp dụng cho kỳ tính lãi đầu tiên là 10%/năm. Lãi suất áp dụng cho các kỳ tính lãi tiếp theo bằng 3%/năm cộng với lãi suất tham chiếu.

Tiền gốc và lãi trái phiếu được thanh toán một năm một lần vào ngày cuối cùng của kỳ trả lãi hoặc vào ngày hoàn trả cuối cùng. Trái chủ của lô trái phiếu này không được tiết lộ.

Số tiền thu được từ đợt phát hành trái phiếu để thực hiện đầu tư vào chuỗi khách sạn Sojo do công ty đang phát triển và vận hành; và/hoặc thực hiện các chương trình, dự án đầu tư khác của công ty; và/hoặc tăng quy vốn hoạt động; và/hoặc cơ cấu lại các khoản nợ của công ty.

Tổ chức đứng ra thu xếp vốn cho Công ty TNHH Đầu tư và Quản lý khách sạn TNH là Công ty Chứng khoán SSI trong vai trò tư vấn và Ngân hàng MSB là tổ chức lưu ký, thanh toán và chuyển nhượng trái phiếu.

Dòng vốn trăm tỷ đồng chảy về chuỗi khách sạn Sojo của TNH Hotels & Resorts - Ảnh 1.

Khu nghỉ dưỡng Lapochine Beach Resort (Ana Mandara Huế) do TNH Hotels & Resorts quản lý và vận hành. (Ảnh: tnh-hotels.vn)

TNH Hotels & Resorts là công ty thành viên của CTCP Đầu tư TNG Holdings Vietnam, chuyên kinh doanh trong lĩnh vực đầu tư và quản lí khách sạn. Theo giới thiệu, doanh nghiệp này đang phát triển các sản phẩm với hai dòng chính là SOJO Hotels và Lapochine Beach Resort.

Doanh nghiệp được thành lập vào tháng 12/2015 với vốn điều lệ 60 tỷ đồng. Cổ đông sáng lập bao gồm: CTCP Phát triển Hà Nam (66,67%), Nguyễn Việt Duy (17%) và Lê Đức Đông (16,33%).

Tháng 10/2018, cơ cấu cổ đông của doanh nghiệp có sự thay đổi. Theo đó, bà Trần Phương Thủy thay thế ông Nguyễn Việt Duy nắm giữ 17% vốn điều lệ. Sau đó, cơ cấu cổ đông tiếp tục thay đổi, toàn bộ phần vốn ông Duy nắm giữ được chuyển cho bà Nguyễn Xuân Hương.

Cả ông Duy, bà Thủy và bà Xuân đều từng có thời gian giữ chức Chủ tịch Hội đồng thành viên của TNH Hotels & Resorts.

Sau khi tăng vốn điều lệ lên 460 tỷ đồng vào tháng 11/2018, cơ cấu cổ đông của doanh nghiệp có sự thay đổi. Cụ thể, CTCP Phát triển Hà Nam (34,78%), CTCP Thương Mại - Quảng cáo - Xây dựng - Địa ốc Việt Hân (55,04%), Lê Đức Đông (10,17%).

Tháng 6/2020, doanh nghiệp tiếp tục tăng vốn điều lệ lên 660 tỷ đồng. Giám đốc kiêm người đại diện theo pháp luật là ông Nguyễn Việt Sơn (sinh năm 1977).

Ngoài TNH Hotels & Resorts, ông Nguyễn Việt Sơn đang là người đại diện theo pháp luật tại CTCP Thương mại Dịch vụ TNS Holdings; CTCP Đầu tư và Quản lý Bất động sản TNS Property; CTCP Dịch vụ Bảo vệ Nhất Việt; Công ty TNHH Dịch vụ bảo vệ V-one; CTCP Tin học – Điện tử Nam Định; Công ty TNHH MTV Đầu tư sao Hỏa.

chọn
Chủ đầu tư bất động sản tìm lời giải cho bài toán tài chính năm 2023
Ngoài vấn đề pháp lý tại dự án và biến động trên thị trường BĐS, năm 2023, các doanh nghiệp cũng đối mặt với sức ép dòng tiền khi nguồn vốn thu hẹp và áp lực từ trái phiếu đáo hạn.