Dragon Capital không còn là cổ đông lớn của Đô thị Kinh Bắc

Nhóm quỹ Dragon Capital báo cáo đã bán 300.000 cổ phiếu KBC, giảm tỷ lệ sở hữu tại Đô thị Kinh Bắc xuống còn 4,97%.

Thông tin trên Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HOSE), nhóm quỹ Dragon Capital đã bán 300.000 cổ phiếu KBC của Tổng Công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc – CTCP thông qua quỹ thành viên DC Developing Markets Strategies Public Limited Company. Giao dịch được thực hiện vào ngày 10/5.

Sau giao dịch, sở hữu của cả nhóm quỹ ngoại giảm từ 38,5 triệu cổ phiếu (tỷ lệ 5,01%) xuống còn 38,2 triệu cổ phiếu (tỷ lệ 4,97%). Với tỷ lệ sở hữu mới này, Dragon Capital đã không còn là cổ đông lớn của Đô thị Kinh Bắc.

Báo cáo thay đổi sở hữu Dragon Capital gửi HOSE. (Nguồn: HOSE).

Trong phiên diễn ra giao dịch, cổ phiếu KBC không ghi nhận giao dịch thỏa thuận. Như vậy, giao dịch trên của nhóm quỹ được thực hiện theo phương thức khớp lệnh trên sàn. Tạm tính theo giá đóng cửa là 29.900 đồng/cp, ước tính Dragon Capital có thể thu về khoảng 9 tỷ đồng sau khi bán số cổ phiếu trên.

Trước đó, Dragon Capital đã trở thành cổ đông lớn của Đô thị Kinh Bắc sau khi mua vào 1,39 triệu cổ phiếu KBC trong phiên 2/4, nâng sở hữu từ 37,16 triệu đơn vị (tỷ lệ 4,84%) lên 38,55 triệu đơn vị (tỷ lệ 5,02%). Như vậy, Dragon Capital đã rời ghế cổ đông lớn của Đô thị Kinh Bắc sau hơn một tháng giữ vị trí này.

Trên thị trường, giá cổ phiếu KBC lình xình đi ngang trong gần một tháng qua. Kết phiên 16/5, giá mã này dừng tại 30.500 đồng/cp với tổng khối lượng khớp lệnh gần 6 triệu đơn vị.

Về kết quả kinh doanh quý I/2024, Đô thị Kinh Bắc ghi nhận lỗ sau thuế hợp nhất hơn 76,7 tỷ đồng, trong khi cùng kỳ năm ngoái lãi ròng 1.056 tỷ đồng. Giải trình về kết quả này, công ty cho biết nguyên nhân chủ yếu là do trong kỳ này công ty giảm ghi nhận doanh thu từ hoạt động kinh doanh khu công nghiệp và không ghi nhận thu nhập tài chính từ chuyển nhượng khoản đầu tư so với cùng kỳ năm trước.

Diễn biến mới đây, Đô thị Kinh Bắc có thông báo ngày 24/5 là ngày chốt danh sách cổ đông tham dự đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2024. Thời gian và địa điểm tổ chức cuộc họp sẽ được thông báo sau. 

chọn
Hé lộ tình tiết bữa trưa 'bàn kế' huy động hơn 30.000 tỷ đồng của bà Trương Mỹ Lan
Bà Trương Mỹ Lan khai nhận đã mời lãnh đạo SCB, TVSI, Vạn Thịnh Phát tới ăn trưa để bàn kế hoạch phát hành trái phiếu, huy động nguồn tiền cho hoạt động của SCB.