Dragon Capital kỳ vọng gì trong lần thứ ba đầu tư lại vào Kinh Bắc?

Tại ĐHĐCĐ Kinh Bắc diễn ra sáng nay, đại diện quỹ Dragon Capital đã có những chia sẻ về kỳ vọng của quỹ này trong lần thứ ba rót vốn trở lại vào Kinh Bắc (KBC).
Từng hòa và lỗ, Dragon Capital sẽ từ bỏ Kinh Bắc (KBC) nếu không lãi trong lần đầu tư thứ 3 - Ảnh 1.

Ông Vũ Hữu Điền, Giám đốc phụ trách Danh mục đầu tư của Dragon Capital. (Ảnh: FPTS).

Tại ĐHĐCĐ thường niên 2021 của Tổng Công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc - CTCP (Mã: KBC) diễn ra sáng nay, ông Vũ Hữu Điền, Giám đốc phụ trách Danh mục đầu tư của Dragon Capital đã có những chia sẻ về nhận định triển vọng của công ty.

"Dragon Capital đã đầu tư vào Kinh Bắc cách đây mười mấy năm rồi, một lần thua và một lần hòa vốn. Đây là lần thứ ba Dragon Capital đầu tư vào Kinh Bắc, và tôi có nói với anh Tâm nếu lần này mà không thành công vượt bậc thì tôi sẽ không bao giờ đầu tư vào Kinh Bắc nữa.

Trong 10 năm vừa qua, Kinh Bắc có thể coi là vật lộn với sóng gió, tuy nhiên vì sao đầu năm nay Dragon Capital quyết định quay trở lại đầu tư vào KBC và nắm giữ khoảng 10%. Chúng tôi nhận thấy Kinh Bắc đang nắm giữ cả ba yếu tố thiên thời - địa lợi - nhân hòa", ông Điền cho biết.

Chiến tranh thương mại Mỹ - Trung, dòng vốn từ đó rút khỏi Trung Quốc và chảy về các quốc gia khác và vị thế Việt Nam đang rất tốt về địa chính trị. Các doanh nghiệp hàng đầu tư Samsung, Apple ngày càng đầu tư lớn vào Việt Nam. Kinh Bắc có thể tận dụng các nguồn vốn FDI đầu tư vào các khu công nghiệp, thậm chí các dự án khu dân cư của công ty.

Thứ hai, hiện nay thị trường đất sốt khắp nơi và Kinh Bắc lợi thế là giữ được những đại dự án từ ngày trước ví dụ như Tràng Cát, Tràng Duệ 3, Long An... với giá đền bù rẻ. Bên cạnh đó đầu năm nay, công ty cũng xin thêm được những dự án khu công nghiệp mới.

Ông Điền đặt kỳ vọng và những lợi thế mà Kinh Bắc đang có: "Với quỹ đất lớn có giá thành rẻ, dòng vốn FDI đang đổ vào Việt Nam và thị trường bất động sản nóng lên, tôi kỳ vọng Kinh Bắc có thể phát triển và trở thành một trong 5 công ty bất động sản top đầu Việt Nam trong thời gian tới."

chọn
Tập đoàn Sovico chi hơn 700 tỷ trả lãi 58 lô trái phiếu trong 6 tháng đầu năm
Công ty CP Tập đoàn Sovico đã công bố thông tin định kỳ về tình hình thanh toán gốc, lãi trái phiếu trong 6 tháng đầu năm 2024.