Dự án gần 1.200 tỷ đồng tại Phú Thọ sắp về tay nhóm Bách Việt (BV Group)

Dự án khu nhà ở tại huyện Thanh Ba, Phú Thọ với tổng mức đầu tư gần 1.200 tỷ đồng đã được hoàn thành mở thầu với duy nhất một nhà đầu tư tham gia là liên danh Tập đoàn Bách Việt (BV Group) cùng hai đơn vị thành viên.
Dự án gần 1.200 tỷ đồng tại Phú Thọ sắp về tay nhóm Bách Việt - Ảnh 1.

Một góc thị trấn Thanh Ba. (Ảnh: Báo Phú Thọ).

Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Phú Thọ vừa hoàn thành mở thầu cho dự án Khu nhà ở đô thị Thanh Ba, trong đó chỉ có một nhà đầu tư đăng ký tham gia là liên danh CTCP Tập đoàn Bách Việt (BV Group) cùng hai công ty con là CTCP BV Land và CTCP Đầu tư Xây dựng Lilama (Lilama Invest).

Dự án được nhắc đến có vị trí tại thị trấn Thanh Ba và xã Đồng Xuân, huyện Thanh Ba với quy mô gần 23 ha, tổng mức đầu tư hơn 1.180 tỷ đồng.

Thời gian hoạt động của dự án là 50 năm đối với đất thương mại, dịch vụ; lâu dài đối với đất ở. Theo kế hoạch, từ quý III/2021 - quý III/2022, UBND tỉnh sẽ chấp thuận chủ trương đầu tư và tổ chức lựa chọn chủ đầu tư thực hiện dự án.  

Đến giai đoạn từ quý IV/2022 - quý IV/2026, dự án sẽ được đầu tư xây dựng hoàn thành hệ thống công trình hạ tầng kỹ thuật và các công trình kiến trúc; tổ chức nghiệm thu, bàn giao đưa các công trình vào sử dụng.

Về nhà đầu tư đăng ký tham gia dự án, theo giới thiệu trên website doanh nghiệp, BV Group là một tập đoàn đa ngành, hoạt động trên 5 lĩnh vực chính là bất động sản, giáo dục, dịch vụ, tài chính và công nghiệp. 

Trong đó, BV Land là đơn vị thành viên quản lý mảng bất động sản của BV Group. Sau 9 tháng đầu năm 2021, BV Land thu được gần 408 tỷ đồng doanh thu thuần, tăng 93%, đồng thời báo lãi sau thuế tăng 241% so với cùng kỳ, đạt 16,7 tỷ đồng.

Về Lilama Invest, doanh nghiệp có tiền thân thuộc Tổng Công ty Lắp máy Việt Nam được thành lập theo chủ trương năm 2003 của Bộ Xây dựng. Đến năm 2016, doanh nghiệp gia nhập nhóm Bách Việt và là chủ đầu tư của nhiều dự án bất động sản của nhóm này, bên cạnh nhà phát triển dự án BV Land. 

Tại Phú Thọ, các dự án của nhóm này có thể kể đến như Khu đô thị Trầm Sào (3,9 ha), Khu đô thị Nam Đồng Mạ (8,63 ha) hay dự án Bavella Lạc Ngàn (6,31 ha) hiện đang được triển khai tại TP Việt Trì.

Ngoài ra, trên thị trường bất động sản trong nước, nhóm doanh nghiệp này cũng được biết đến với nhiều dự án tại Bắc Giang như Khu đô thị Bách Việt Lake Garden (22,57 ha), Chung cư Areca Garden (3.214 m2) đã đi vào hoạt động hay dự án Tổ hợp căn hộ, nhà phố thương mại Diamond Hill (2,5 ha) đang được triển khai.

Mới đây, Lilama Invest cùng BV Group đã đăng ký thực hiện dự án đầu tư xây dựng Tổ hợp khu dịch vụ thương mại và nhà phố tại thị trấn Như Quỳnh, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên với quy mô 3,6 ha,  sơ bộ tổng chi phí thực hiện dự án hơn 441 tỷ đồng.

chọn
'Thị trường trái phiếu doanh nghiệp sắp tới sẽ bước vào chu kỳ mới với nhiều thay đổi cốt lõi'
Theo dự báo của FiinGroup, thị trường vốn năm 2023 sẽ tiếp tục đối mặt với khó khăn về thanh khoản, mặt bằng lãi suất dự báo neo cao trong nửa đầu năm. Song, thị trường TPDN sẽ bước vào một chu kỳ mới, giúp kênh vốn này phát triển bền vững hơn.