Dòng vốn 1.500 tỷ đồng đổ về Bà Nà Hills

Công ty Cáp treo Bà Nà - thành viên nhóm Sun Group vừa huy động 1.500 tỷ đồng từ thị trường trái phiếu để đầu tư hai dự án Tuyến Cáp số 8 và dự án Lâu đài thuộc quần thể Khu vui chơi giải trí Sun World Ba Na Hills.
Dòng vốn 1.500 tỷ đồng đổ về Bà Nà Hills - Ảnh 1.

Khu vui chơi giải trí Sun World Ba Na Hills. (Nguồn: Sun World Ba Na Hills).

CTCP Dịch vụ Cáp treo Bà Nà vừa thông báo phát hành thành công 15 triệu trái phiếu, tương đương thu được 1.500 tỷ đồng. Chứng khoán Kỹ Thương là bên thu xếp cho công ty thực hiện thương vụ này. Số trái phiếu phát hành đều thuộc loại không chuyển đổi, không kèm chứng quyền và có tài sản đảm bảo.

Kỳ hạn của trái phiếu là 5 năm, đáo hạn vào ngày 6/9/2026. Lãi suất cố định 8%/năm đối với 4 kỳ tính lãi đầu tiên, ở các kỳ tính lãi tiếp theo, lãi suất bằng tổng của 3,28%/năm và lãi suất tham chiếu, trả lãi định kỳ 3 tháng/lần.

Tài sản đảm bảo của trái phiếu sau ngày phát hành gồm quyền sử dụng đất, bất động sản, động sản và quyền tài sản mà doanh nghiệp có được từ dự án Bà Nà Thế Chấp. Ngoài ra, cổ phần tương đương 99,966% vốn điều lệ của Dịch vụ Cáp treo Bà Nà thuộc sở hữu của các cổ đông cũng được dùng để đảm bảo cho số trái phiếu này.

Dòng vốn 1.500 tỷ đồng đổ về Bà Nà Hills - Ảnh 2.

Nguồn: HNX.

Công ty cho biết, toàn bộ số tiền thu được sẽ được dùng để đầu tư phát triển dự án Lâu Đài và dự án Tuyến Cáp số 8.

Về tổ chức phát hành trái phiếu, CTCP Dịch vụ Cáp treo Bà Nà được biết đến là thành viên của Tập đoàn Sun Group và là công ty vận hành hệ thống cáp treo Bà Nà nằm trong quần thể Khu vui chơi giải trí Sun World Ba Na Hills.

Tuyến cáp treo đầu tiên có tên là Suối Mơ - Bà Nà đã được đưa vào hoạt động từ ngày 25/3/2009 với 94 cabin, công suất phục vụ 1.500 khách/giờ và có tổng vốn đầu tư lên tới gần 300 tỷ đồng.

Tháng 5 mới đây, Cáp treo Bà Nà cũng đã khởi công xây dựng dự án khu làng và lâu đài Pháp với quy mô 5 ha, tổng vốn đầu tư 80 triệu USD (khoảng 1.820 tỷ đồng) trên đỉnh Bà Nà, gồm các biệt thự kiểu Pháp cổ.

chọn
Toàn cảnh vị trí quy hoạch KCN Bắc Thường Tín 112 ha ở nút giao Vành đai 4
KCN Bắc Thường Tín rộng 112 ha ở nút giao Vành đai 4 - cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ thuộc địa bàn các xã Liên Phương, Văn Bình, Ninh Sở và Văn Phú, huyện Thường Tín.