Nhà đất

Dự án The Nine đang mở bán: Toàn bộ là căn góc, mặt tiền Vành đai 3

Dự án The Nine của CTCP Đầu tư Bất động sản Toàn Cầu (GP Invest) đang mở bán với 100% là căn góc, mặt tiền Vành đai 3, gần ngã tư Xuân Thủy - Phạm Văn Đồng, Hà Nội.
Dự án The Nine đang mở bán: Toàn bộ là căn góc, mặt tiền Vành đai 3 - Ảnh 1.

Dự án The Nine đang mở bán: Toàn bộ là căn góc, mặt tiền Vành đai 3 - Ảnh 3.

Nằm tại số 9 Phạm Văn Đồng, The Nine hay GP Tower, là tổ hợp khu căn hộ chung cư, trung tâm thương mại và dịch vụ văn phòng do CTCP Đầu tư Bất động sản Toàn Cầu (GP Invest) đầu tư với tổng mức 874 tỷ đồng

Dự án The Nine đang mở bán: Toàn bộ là căn góc, mặt tiền Vành đai 3 - Ảnh 4.

Mặt tiền của tòa nhà dự án nằm trên đường Phạm Văn Đồng; phía Bắc giáp đường Doãn Kế Thiện; phía Nam giáp Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội, phía Tây giáp với khu dân cư.

Theo kế hoạch, các căn hộ tại The Nine sẽ bắt đầu được bàn giao vào quí I/2022.

Dự án The Nine đang mở bán: Toàn bộ là căn góc, mặt tiền Vành đai 3 - Ảnh 5.

Dự án The Nine đang mở bán: Toàn bộ là căn góc, mặt tiền Vành đai 3 - Ảnh 6.

The Nine được xây dựng trên diện tích đất 4.809 m2, mật độ xây dựng 49,8%. Công trình chính của dự án là tòa cao 30 tầng nổi và ba tầng hầm. Tầng 1-6 là trung tâm thương mại và văn phòng và tầng 7 trở lên là các căn hộ chung cư. 100% căn hộ chung cư là căn góc, mỗi căn có từ 2 đến 3 ban công. Khu vực tầng hầm là nơi đỗ xe với tổng diện tích 13.200 m2.

Dự án The Nine đang mở bán: Toàn bộ là căn góc, mặt tiền Vành đai 3 - Ảnh 7.

Thông tin từ chủ đầu tư, tại The Nine sẽ có một phần diện tích để làm trường mầm non, trung tâm thương mại, khu vui chơi giải trí, siêu thị, cửa hàng tiện lợi, khu nhà hàng ẩm thực, khu vực tập luyện thể dục thể thao,... Đây là những tiện ích khá cơ bản và phổ biến tại các dự án chung cư trên thị trường hiện nay.


Ngoài ra, sân thượng tầng 30 của tòa nhà được bố trí sân vườn, khu thiền, khu tập yoga, sân golf mini,…

Dự án The Nine đang mở bán: Toàn bộ là căn góc, mặt tiền Vành đai 3 - Ảnh 7.
Dự án The Nine đang mở bán: Toàn bộ là căn góc, mặt tiền Vành đai 3 - Ảnh 8.

Video Toàn cảnh dự án The Nine số 9 Phạm Văn Đồng đang mở bán.

Dự án The Nine đang mở bán: Toàn bộ là căn góc, mặt tiền Vành đai 3 - Ảnh 10.

The Nine nằm trong khu vực có dân cư đông đúc, đặc biệt là có nhiều trường đại học, cao đẳng. Tuy nhiên, gần dự án không có công viên nào mà người dân có thể đi bộ tới vui chơi, dạo bộ. Mặc dù vậy, nhờ hệ thống giao thông tương đối thuận tiện, cư dân có thể di chuyển bằng xe tới nhiều công viên lân cận.

Dự án The Nine đang mở bán: Toàn bộ là căn góc, mặt tiền Vành đai 3 - Ảnh 11.

Công viên Cầu Giấy là địa điểm gần nhất, cách dự án 2,5 km, mất khoảng 6 phút di chuyển bằng ô tô. Người dân cũng có thể đến công viên, hồ nước gần nhất nằm ở khu đô thị Thành phố Giao Lưu (cách dự án khoảng 2,6 km, 7 phút); Công viên Hòa Bình 3,6 km (9 phút); Công viên Nghĩa Đô 2,9 km (11 phút). Hiện nay, Công viên CV1 đang được xây dựng ở bên đường Vành đai 3, cách The Nine khoảng 1,7 km,  mất 3 phút di chuyển bằng ô tô.

Dự án The Nine đang mở bán: Toàn bộ là căn góc, mặt tiền Vành đai 3 - Ảnh 12.

Về hệ thống trung tâm thương mại, cách dự án hơn 600 m có Indochina Plaza. Đây là vị trí rất gần để di chuyển bằng xe, thậm chí có thể đi bộ tới nơi. Ngoài trung tâm này, cư dân The Nine có thể di chuyển bằng xe tới các trung tâm thương mại gần đó như Vincom Phạm Hùng, Keangnam, The Garden. Các trung tâm này cách dự án khoảng 3 km, 9 phút đi ô tô.


Bán kính 3 km xung quanh dự án có nhiều bệnh viện (BV) như BV Đa khoa Y học Cổ truyền, BV 19/8 Bộ Công an, BV E,...

Dự án The Nine đang mở bán: Toàn bộ là căn góc, mặt tiền Vành đai 3 - Ảnh 13.

Cũng trong phạm vi này có một số trường từ mầm non đến THPT như: THPT Chuyên ngoại ngữ ĐH Quốc gia Hà Nội, THCS & THPT Nguyễn Tất Thành, Trường Mầm non Mai Dịch...


Đây là khu vực có nhiều trường đại học, cao đẳng như: Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Sư phạm, Học viện Báo chí, Đại học Thương Mại... Đối diện The Nine là Đại học Ngoại ngữ, bên cạnh là Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội.


The Nine gần một số trụ sở bộ ngành như Bộ Công an (1,9 km, 5 phút di chuyển), Bộ Công Thương (1,6 km, 3 phút). 

Dự án The Nine đang mở bán: Toàn bộ là căn góc, mặt tiền Vành đai 3 - Ảnh 14.
Dự án The Nine đang mở bán: Toàn bộ là căn góc, mặt tiền Vành đai 3 - Ảnh 15.
Dự án The Nine đang mở bán: Toàn bộ là căn góc, mặt tiền Vành đai 3 - Ảnh 16.

Hệ thống giao thông xung quanh The Nine nhìn chung thông thoáng nhờ nằm trên đường Vành đai 3 và gần một số đường giao thông lớn khác. 

 

Các nút giao của đường Phạm Văn Đồng với Xuân Thủy, Phạm Quốc Hoàn, Hoàng Quốc Việt  vào giờ cao điểm thường có lượng phương tiện đông đúc, song với việc đường Phạm Văn Đồng vừa được mở rộng, cùng với đoạn Mai Dịch - Nam Thăng Long vừa thông xe đã hạn chế tình trạng ùn tắc.


Dự án The Nine đang mở bán: Toàn bộ là căn góc, mặt tiền Vành đai 3 - Ảnh 17.

Cách dự án hơn 400 m là trục đường Xuân Thuỷ - Cầu Giấy, tuyến đường kết nối đi các quận nội thành như Ba Đình, Đống Đa,... Vị trí này cách trung tâm TP Hà Nội (hồ Gươm) khoảng 10 km.


Tuy nhiên do đang thi công dự án metro số 3 (Nhổn - Ga Hà Nội), cùng với việc tập trung nhiều trường đại học nên trục đường này thường xuyên ùn tắc vào giờ cao điểm.

Dự án The Nine đang mở bán: Toàn bộ là căn góc, mặt tiền Vành đai 3 - Ảnh 18.

Trục Xuân Thủy - Cầu Giấy cũng chính là lộ trình đi qua của tuyến metro số 3 (Nhổn - Ga Hà Nội). Ga dừng gần nhất của tuyến này đã xây dựng ngay dưới trung tâm thương mại Indochina Plaza trên đường Xuân Thủy. Khoảng cách này không gần nhưng cư dân cũng có thể đi bộ tới. Tuyến metro số 3 dự kiến vận hành đoạn Nhổn - Vành đai 2 vào năm sau, đến năm 2022 sẽ hoàn thành đoạn Nhổn - Ga Hà Nội.


Với việc nằm ở mặt đường Vành đai 3, việc di chuyển từ dự án đến sân bay Nội Bài khá thuận tiện, mất khoảng 30 phút. Di chuyển đến bến xe Nước Ngầm khoảng 20 phút.


Tuy nhiên, người mua nhà cần lưu ý đến lối lên xuống Vành đai 3 trên cao. Hiện nay, ngay phía trước dự án là lối lên xuống của đoạn trên cao Mai Dịch - Nam Thăng Long nhưng người dân có thể không được phép đi trực tiếp từ dự án tới lối lên xuống này và ngược lại.


Cụ thể, với lối lên, cư dân phải đi xuống ngã tư Phạm Văn Đồng - Xuân Thủy, sau đó quay đầu rồi đi tới lối lên (tổng hơn 900 m). 

 

Dự án The Nine đang mở bán: Toàn bộ là căn góc, mặt tiền Vành đai 3 - Ảnh 19.

Với lối xuống, do có vạch kênh hóa dòng xe chạy gần hết chiều dài dự án The Nine theo hướng từ Bắc xuống Nam. Do vậy, trong trường hợp dự án này bố trí lối vào ở phía Bắc (phía đường Doãn Kế Thiện), thì các phương tiện không thể rẽ phải luôn vào dự án để về nhà. 


Thay vào đó, phương tiện phải đi thẳng xuống ngã tư Phạm Văn Đồng - Xuân Thủy sau đó quay đầu đi tới nút giao Phạm Văn Đồng - Trần Quốc Hoàn, từ đây tiếp tục quay đầu lại để đi về dự án (tổng hơn 1,5 km). Cư dân cũng có thể chọn phương án khác là rời đường trên cao từ lối xuống ở đoạn qua Bộ Công an, cách dự án khoảng 1 km.


Đối với đoạn Vành đai 3 trên cao Mai Dịch đi Thanh Trì, từ dự án, cư dân có thể đi lên cầu vượt Mai Dịch. Hết cầu vượt này là lối lên đường trên cao đi Thanh Trì. Với lối xuống, người dân không được trực tiếp rẽ trái ngay vào dự án, mà phải đi tới nút giao Phạm Văn Đồng - Trần Quốc Hoàn rồi quay đầu như đã hướng dẫn ở trên.  

Dự án The Nine đang mở bán: Toàn bộ là căn góc, mặt tiền Vành đai 3 - Ảnh 20.
Dự án The Nine đang mở bán: Toàn bộ là căn góc, mặt tiền Vành đai 3 - Ảnh 21.

The Nine thuộc phân khu H2-1 của TP Hà Nội. Theo qui hoạch, ngoài tuyến tuyến metro số 3 thì tuyến số 8 sẽ được xây dựng.


Tuyến đường sắt đô thị số 3 bao gồm hai phân đoạn Nhổn - Ga Hà Nội và Ga Hà Nội - Hoàng Mai, kết nối trục hành lang phía Tây với trung tâm Hà Nội, liên thông sang khu vực phía Nam.


Tuyến đường sắt đô thị số 8 (đi dọc đường Vành đai 3) có lộ trình từ Sơn Đồng - Mai Dịch - Vành đai 3 - Lĩnh Nam - Dương Xá. Đây là tuyến vành đai kết hợp với các tuyến xuyên tâm để kết nối các khu vực ngoại ô với trung tâm thành phố và ngược lại. Ga dừng gần nhất của tuyến đường sắt này được định hướng nằm trên đường Phạm Văn Đồng, cách dự án The Nine khoảng 100 m. 

 

Theo qui hoạch giao thông Hà Nội, đoạn Sơn Động - Mai Dịch được thực hiện trong giai đoạn từ nay đến năm 2030, đoạn Mai Dịch - Dương Xá được làm sau năm 2030.

Dự án The Nine đang mở bán: Toàn bộ là căn góc, mặt tiền Vành đai 3 - Ảnh 22.

Trong tương lai, tuyến đường Doãn Kế Thiện hiện nay sẽ được mở rộng và kéo dài đến bờ sông Nhuệ.


Bên cạnh đó, đường Hoàng Quốc Việt cũng sẽ được kéo dài về phía Tây, thông ra đường Cầu Diễn thay vì dừng lại ở đường Vành đai 3 như hiện nay.


Với những tuyến đường này, cư dân The Nine sẽ có thêm phương án di chuyển đến khu Bắc Từ Liêm hay huyện Hoài Đức.

Dự án The Nine đang mở bán: Toàn bộ là căn góc, mặt tiền Vành đai 3 - Ảnh 23.
Dự án The Nine đang mở bán: Toàn bộ là căn góc, mặt tiền Vành đai 3 - Ảnh 24.

Theo thông tin từ bên môi giới, các căn hộ của dự án có mức giá dao động 41 - 52 triệu đồng/m2.


Hiện với các căn đang được mở bán đợt 1, căn hộ 2 phòng ngủ (75,7 - 87,2 m2) có giá khoảng 3,5 - 3,7 tỉ đồng; căn hộ 3 phòng ngủ (91,5 - 162 m2) từ khoảng 4 tỉ đồng đã bao gồm VAT và chưa gồm phí bảo trì.

 

Nhìn chung, căn hộ The Nine có mức giá trung bình tương đối cao, tương đương với căn hộ ở The Zei (Lê Đức Thọ), nơi có giá dao động 46 - 59 triệu đồng/m2. Một số dự án xung quanh như Luxury Park View có mức giá mềm hơn, khoảng 38 - 55 triệu đồng/m2 hay Cầu Giấy Center Point có giá từ 35 - 39 triệu đồng/m2...

Dự án The Nine đang mở bán: Toàn bộ là căn góc, mặt tiền Vành đai 3 - Ảnh 25.

 

Tiến độ thanh toán của dự án được chia làm 6 đợt. Đợt 1 thanh toán 20%, các đợt còn lại lần lượt là 15% - 10% - 15% - 10% - 30% và 2% khi bàn giao nhà.

 

Dự án The Nine đang mở bán: Toàn bộ là căn góc, mặt tiền Vành đai 3 - Ảnh 26.

CTCP Đầu tư Bất động sản Toàn Cầu (GP Invest) tiền thân là CTCP Đầu tư Dầu khí Toàn Cầu được thành lập ngày 27/4/2005, có trụ sở tại 170 La Thành, phường Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Đây cũng là nơi tọa lạc của Chung cư GP Building.


Tại thời điểm ngày 31/12/2019, vốn điều lệ của GP Invest là 400 tỉ đồng. Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc của GP Invest là ông Nguyễn Quốc Hiệp.


Theo tìm hiểu của người viết, ông Hiệp từng là thành viên HĐQT của CTCP Xây dựng Coteccons (Mã: CTD) kể từ năm 2017, đồng thời là Chủ tịch Hiệp hội Nhà thầu Xây dựng Việt Nam (VACC). Ngày 12/10 vừa qua, ông Hiệp đã gửi đơn từ nhiệm khỏi HĐQT Coteccons.


Đối với The Nine, theo thông tin từ Cục Đăng ký quốc gia giao dịch bảo đảm (NRAST), tại thời điểm ngày 16/10/2020, dự án này được GP Invest đăng ký làm tài sản bảo đảm, thế chấp tại Ngân hàng TMCP Quân đội - Chi nhánh Hoàn Kiếm.


Cụ thể, GP Invest thế chấp toàn bộ lợi tức thu được từ việc kinh doanh khai thác giá trị quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất tại dự án GP Tower.


Trên thị trường bất động sản Hà Nội, GP Invest đang sở hữu một số dự án như Tràng An Complex số 1 Phùng Chí Kiên, Minori Village số 67 Trương Định, 249 Thụy Khuê, dự án 170 Đê La Thành và Nam Đô Complex 609 Trương Định.


Liên quan đến một dự án của GP Invest, vào năm 2014, nhiều cư dân tại dự án Nam Đô Complex đã có đơn thư khiếu nại, phản ánh.

Bộ Xây dựng dẫn thông tin từ Báo Xây dựng cho biết, Thanh tra của bộ này đã có kết luận về việc đầu tư xây dựng, kinh doanh bất động sản, quản lý chung cư Nam Đô Complex.


Theo đó, đối với dự án Nam Đô Complex, phía chủ đầu tư là GP Invest chưa hoàn thành việc thẩm định, phê duyệt qui trình bảo trì; chậm bàn giao quĩ bảo trì theo qui định; chưa lập hồ sơ hoàn công, nghiệm thu hoàn thành công trình đưa vào sử dụng...


Bên cạnh đó, GP Invest đã xây dựng nhà bảo vệ, cổng chính, bãi đỗ xe siêu thị trên đất được UBND TP Hà Nội tạm giao quản lí.

Đối với Trường Mầm non Nam Đô, công trình này chưa được trình các cơ quan chức năng điều chỉnh giấy phép xây dựng; chưa thực hiện việc nghiệm thu phòng cháy, chữa cháy, nghiệm thu công trình trước khi đưa vào sử dụng.


Cũng theo nguồn tin này, cư dân tại Nam Đô Complex còn phản ánh về một số hạng mục ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt như bể nước, cầu thang máy.


Thời điểm đó, Thanh tra Bộ Xây dựng đã yêu cầu GP-Invest và các đơn vị liên quan nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm và có biện pháp chấn chỉnh đối với tập thể, cá nhân đã để xảy ra sai sót, tồn tại đã nêu trong báo cáo kết quả thanh tra.


Nhà đất
 
chọn