Dự báo giá heo hơi ngày 10/8: Thị trường tiếp tục tăng giảm không đồng nhất?

Giá heo hơi hôm nay (9/8) biến động trái chiều. Các địa phương của Bắc Kạn đang khẩn trương triển khai các biện pháp ứng phó khi dịch tả heo Châu Phi có thể tái bùng phát sau thời gian dài tạm lắng.

Giá heo hơi hôm nay tăng giảm không đồng nhất

Tại miền Bắc, giá heo hơi hôm nay tăng nhẹ ở một vài nơi. Hiện tại, giá heo hơi được ghi nhận tại các tỉnh Nam Định, Hà Nam và Ninh Bình là 62.000 đồng/kg, tăng nhẹ 1.000 đồng/kg. Cùng mức tăng trên, Hưng Yên điều chỉnh giao dịch lên ngưỡng cao nhất là 64.000 đồng/kg, cùng với Thái Nguyên và Thái Bình. 

Khu vực miền Trung, Tây Nguyên chứng kiến giá heo hơi tăng 2.000 đồng/kg. Cụ thể, hai tỉnh Thanh Hóa và Nghệ An cùng điều chỉnh giá heo hơi lên mức 62.000 đồng/kg, cao nhất khu vực. Hai tỉnh Lâm Đồng và Hà Tĩnh đang thu mua heo hơi với giá tương ứng là 58.000 đồng/kg và 60.000 đồng/kg. Heo hơi tại các tỉnh còn lại đang được giao dịch với giá 59.000 đồng/kg. 

Giá heo hơi miền Nam biến động trái chiều ở một vài tỉnh thành. Theo đó, sau khi tăng 1.000 đồng/kg và 2.000 đồng/kg, thương lái tại Bến Tre và Kiên Giang thu mua heo hơi lần lượt với giá 58.000 đồng/kg và 60.000 đồng/kg. Ngược lại, 59.000 đồng/kg là mức giao dịch được ghi nhận tại Đồng Tháp và Cà Mau sau khi giảm nhẹ một giá. 

Một số chuyên gia cho rằng giá heo hơi có thể biến động trái chiều vào ngày mai do thị trường đang thiếu ổn định. 

Ảnh minh họa: Thanh Hạ. 

Bắc Kạn khẩn trương triển khai ứng phó khi dịch tả heo Châu Phi có nguy cơ tái bùng phát

Ngày 7/8 vừa qua có thêm xã Công Bằng, huyện Pác Nặm (Bắc Kạn) công bố xuất hiện dịch tả heo châu Phi (DTHCP) sau khi xác định có 7 cá thể heo chết do chủng virus này, VOV đưa tin.

Để bảo vệ tổng đàn heo khoảng 165.000 con, tỉnh Bắc Kạn yêu cầu các địa phương khẩn trương có các biện pháp chủ động ứng phó, khuyến cáo người dân không lơ là, chủ quan với dịch; Chú trọng làm tốt công tác vệ sinh chuồng trại, khử trùng tiêu độc theo hướng dẫn. Đặc biệt yêu cầu người dân không giấu dịch, không tự ý vận chuyển, mua bán heo nhiễm bệnh ra thị trường.

Hiện công tác phòng dịch của Bắc Kạn còn gặp không ít khó khăn do lượng hóa chất dự trữ hạn chế, khó đáp ứng nếu dịch lây lan diện rộng; quy mô chăn nuôi nhỏ lẻ nên rất khó cho việc kiểm soát nguồn giống cũng như vận chuyển gia súc đi tiêu thụ,... Do đó, ý thức chủ động phòng chống của các địa phương đặc biệt là người chăn nuôi là yếu tố quan trọng để ngăn dịch bùng phát trên diện rộng.

Xem thêm: Dự báo giá heo hơi xuất chuồng trong thời gian tới và giá cả thị trường hôm nay.

chọn
Toàn cảnh phương án quy hoạch cảng hàng không tại Đồng bằng sông Hồng
Bộ Kế hoạch và Đầu tư vừa công bố Hồ sơ Quy hoạch vùng Đồng bằng sông Hồng thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 để trình thẩm định, trong đó có định hướng phát triển hàng không trên địa bàn vùng.