Dự báo giá heo hơi ngày 11/6 tiếp tục đứng yên trên diện rộng?

Ghi nhận hôm nay, giá heo hơi chững lại trên cả nước. Hải Phòng triển khai các biện pháp phòng, chống dịch tả heo châu Phi.

Giá heo hơi hôm nay không có thay đổi mới

Tại miền Bắc, giá heo hơi hôm nay đứng yên. Cụ thể, thương lái ở Hưng Yên và Vĩnh Phúc tiếp tục giao dịch heo hơi với giá cao nhất khu vực là 70.000 đồng/kg. Các tỉnh thành còn lại đang thu mua ổn định trong khoảng 68.000 - 69.000 đồng/kg.

Khu vực miền Trung, Tây Nguyên chứng kiến giá giao dịch heo hơi cũng không có thay đổi mới. Trong đó, mức giao dịch cao nhất hiện vẫn được ghi nhận tại hai tỉnh Lâm Đồng và Bình Thuận là 69.000 đồng/kg. Ngược lại, heo hơi ở Quảng Trị và Quảng Nam đang được thu mua với giá thấp nhất là 66.000 đồng/kg. Các tỉnh còn lại neo trong khoảng 67.000 - 68.000 đồng/kg. 

Giá heo hơi miền Nam đi ngang theo xu hướng chung của thị trường. Theo đó, giá thu mua heo hơi cao nhất hiện được ghi nhận ở mốc 70.000 đồng/kg, tại tỉnh Long An. Thương lái tại các tỉnh thành còn lại tiếp tục giao dịch heo hơi với giá trong khoảng 67.000 - 69.000 đồng/kg. 

Một số chuyên gia cho rằng giá heo hơi có thể đứng yên ở cả ba miền vào ngày mai do thị trường đang có dấu hiệu đi ngang. 

Ảnh minh họa: Thanh Hạ. 

Hải Phòng triển khai các biện pháp phòng, chống dịch tả heo châu Phi

Ông Vũ Duy Cương, Phó Chủ tịch UBND xã Ngũ Đoan cho biết, chính quyền địa phương đang triển khai các giải pháp cấp bách phòng chống dịch tả heo Châu Phi.

Các hộ nuôi heo được yêu cầu theo dõi, giám sát chặt chẽ tình hình đàn heo và báo cáo ngay khi phát hiện heo có dấu  hiệu bị bệnh, nghi bị bệnh, không bán, vận chuyển heo, sản phẩm heo ra khỏi khu vực chăn nuôi khi chưa có kết luận của cơ quan thú y có thẩm quyền.

Đồng thời, phải thực hiện đồng thời các biện pháp nhốt riêng heo nghi mắc bệnh ra khu vực cách ly, thực hiện vệ sinh, khử trùng tiêu độc khu vực chăn nuôi, báo Nông Nghiệp Việt Nam đưa tin.

Người dân tạm ngừng tái đàn, nhập heo giống về nuôi và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của cán bộ thú y. Đối với đàn heo đã đến kỳ xuất bán, còn khỏe mạnh, khi có kết quả âm tính với vi rút gây bệnh dịch tả heo Châu Phi được phép xuất bán, vận chuyển, giết mổ theo quy định.

Trong việc tiêu hủy, với những hộ có số heo ít hoặc nhỏ thì sẽ vận động nhân dân tiêu hủy luôn tại vườn theo đúng quy trình vệ sinh thú y. Còn  với những hộ có heo to, số lượng lớn thì đưa ra khu tập trung để tiêu hủy.

Xem thêm: Dự báo giá heo hơi xuất chuồng trong thời gian tới và giá cả thị trường hôm nay.

chọn
Nam Long lãi ròng 68 tỷ sau nửa năm nhờ dự án Southgate, Izumi và bán vốn tại Paragon Đại Phước
Quý II vừa qua, Nam Long đã hoàn tất chuyển nhượng 25% vốn tại Paragon Đại Phước và thu về 231 tỷ đồng. Cùng với việc bán bất động sản tại các dự án Southgate và Izumi, Nam Long lãi ròng khoảng 68 tỷ đồng trong 6 tháng đầu năm.