Dự báo giá heo hơi ngày 13/10: Đà giảm tiếp diễn trên toàn quốc?

Giá heo hơi hôm nay 12/10 tiếp đà giảm tại nhiều địa phương ở cả ba miền. Tại tỉnh Thái Bình, việc phát triển đàn heo hơi trong thời gian qua đã có tín hiệu tốt, qui mô đàn heo hơi của tỉnh hiện đang tăng mạnh.

Giá heo hơi hôm nay đi xuống trên toàn quốc

Tại miền Bắc, giá heo hơi hôm nay tiếp tục giảm sâu. Các tỉnh Hưng Yên, Yên Bái, Vĩnh Phúc và Thái Nguyên giảm từ 1.000 - 2.000 đồng/kg, thu mua quanh ngưỡng 69.000 đồng/kg. Hà Nội ghi nhận mức giá thấp nhất là 66.000 đồng/kg sau khi giảm 3.000 đồng/kg.

Khu vực miền Trung, Tây Nguyên điều chỉnh giá heo hơi giảm từ 1.000 - 2.000 đồng/kg tại các tỉnh Quảng Bình, Thừa Thiên Huế, Khánh Hoà và Lâm Đồng, giao dịch xuống khoảng từ 73.000 - 75.000 đồng/kg.

Giá heo hơi hôm nay tại miền Nam giảm nhẹ 1.000 đồng/kg xuống còn 76.000 đồng/kg tại tỉnh Cần Thơ. Hai tỉnh Tiền Giang và An Giang lần lượt giao dịch tại mốc 74.000 đồng/kg và 75.000 đồng/kg, cùng giảm 2.000 đồng/kg so với ngày hôm trước.

Dự báo giá heo hơi ngày 13/10: Đà giảm tiếp diễn trên toàn quốc? - Ảnh 1.

Đà giảm tiếp diễn trên toàn quốc? (Ảnh: Google)

Thái Bình quyết liệt phòng, chống dịch tả heo châu Phi

Hiện nay, tổng đàn heo hơi toàn tỉnh Thái Bình ước đạt hơn 647.000 con (tăng 1,2% so với cùng kì năm 2019). Việc phát triển đàn heo hơi trong thời gian qua đã có tín hiệu tốt, qui mô đàn heo hơi tăng mạnh, báo Thái Bình đưa tin.

Trước tình hình bệnh dịch tả heo châu Phi tái phát và diễn biến phức tạp tại một số tỉnh lân cận với Thái Bình, các địa phương trong tỉnh đã đẩy mạnh thực hiện các biện pháp phòng, chống bệnh dịch tái phát.

Chi cục Chăn nuôi và Thú y đã thành lập Đội kiểm dịch động vật lưu động tăng cường hoạt động kiểm tra, kiểm soát, phát hiện và xử lí những trường hợp kinh doanh, vận chuyển động vật và sản phẩm động vật nhập lậu, không rõ nguồn gốc.

Ông Vũ Minh Hải, Đội trưởng Đội kiểm dịch động vật lưu động cho biết, từ đầu năm đến nay, trong quá trình kiểm tra, Đội đã phát hiện nhiều trường hợp người dân vận chuyển heo bệnh hoặc đã chết từ tỉnh ngoài vào Thái Bình để tiêu thụ. 

Qua kiểm tra, chủ các phương tiện vận chuyển không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ cũng như giấy chứng nhận kiểm dịch, Đội đã lập biên bản xử lí vi phạm hành chính và tiêu hủy số heo chết theo qui định.

chọn