Dự báo giá heo hơi ngày 14/10: Nỗ lực tái đàn, giá thu mua sẽ còn tiếp tục giảm?

Giá heo hơi hôm nay 13/10 ghi nhận mức giảm sâu tại nhiều tỉnh, thành. Theo sở NN&PTNT tỉnh Lai Châu, khi tái đàn, cần hết sức cẩn trọng và theo từng đợt, không nên tái đàn ồ ạt.

Giá heo hơi hôm nay không còn mốc 70.000 đồng/kg tại miền Bắc

Xem thêm: Dự báo giá heo hơi ngày 15/10

Giá heo hơi hôm nay tại miền Bắc có nơi xuống tới 4.000 đồng/kg. Trên phạm vi cả nước, các tỉnh phía Bắc hiện có mức giao dịch thấp nhất trong ngày hôm nay. Ninh Bình, Thái Bình, Phú Thọ, Nam Định, Hưng Yên, Yên Bái… giảm từ 2.000 - 3.000 đồng/kg so với ngày hôm qua trong khi giá tại Lào Cai giảm sâu 4.000 đồng/kg xuống còn 65.000 đồng/kg.

Còn tại khu vực miền Trung, Tây Nguyên, giá heo hơi hiện đang ghi nhận trong khoảng 68.000 - 78.000 đồng/kg. Cùng thu mua với giá 68.000 đồng/kg, Thanh Hóa giảm 5.000 đồng/kg trong khi mức giảm tại Nghệ An là 4.000 đồng/kg. Nhiều địa phương điều chỉnh từ 2.000 - 3.000 đồng/kg là Huế, Quảng Nam, Bình Định, Bình Thuận. 

Thị trường heo hơi miền Nam hiện giao dịch trong khoảng 71.000 - 78.000 đồng/kg. Long An, Vĩnh Long, Hậu Giang, Cà Mau, Bạc Liêu và Bến Tre cùng giảm 2.000 đồng/kg. Còn tại Sóc Trăng, Trà Vinh, Đồng Nai và Vũng Tàu, giá thu mua giảm từ 3.000 - 4.000 đồng/kg. 

Dự báo giá heo hơi ngày 14/10: Nỗ lực tái đàn, giá thu mua sẽ còn tiếp tục giảm?  - Ảnh 1.

Nỗ lực tái đàn, giá thu mua sẽ còn tiếp tục giảm? (Ảnh: Google)

Nỗ lực tái đàn, giá thu mua sẽ còn tiếp tục giảm? 

Ông Phạm Anh Hùng, Chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi và Thú y (Sở NN&PTNT tỉnh Lai Châu) cho biết, để đảm bảo an toàn khi tái đàn, các cơ sở, hộ chăn nuôi heo cần lưu ý khi dịch đã qua 30 ngày hoặc công bố hết dịch trên địa bàn thì mới áp dụng biện pháp chăn nuôi này.

Khi tái đàn hết sức cẩn trọng và theo từng đợt, không nên tái đàn ồ ạt. Sau khi nuôi tái đàn được 30 ngày, các cơ sở, hộ chăn nuôi thực hiện ngay việc lấy mẫu xét nghiệm.

Nếu kết quả xét nghiệm âm tính với bệnh dịch tả heo châu Phi, khi đó mới nuôi tái đàn đủ với qui mô chuồng trại của gia đình.

Cùng đó, trong quá trình nuôi tái đàn, các trang trại cần vệ sinh, khử trùng, tiêu độc tại khu vực chăn nuôi bằng vôi bột hoặc hóa chất theo định kì; thường xuyên vệ sinh, khử trùng, tiêu độc đối với người, phương tiện ra vào khu vực chăn nuôi theo đúng qui trình kĩ thuật chăn nuôi. 

Các chủ cơ sở, hộ chăn nuôi lưu ý hạn chế người ra vào khu vực chăn nuôi, đặc biệt là người lạ và người ở vùng có mắc bệnh dịch tả heo châu Phi, theo thông tin từ TTXVN

chọn