Dự báo giá heo hơi ngày 17/2: Thị trường vẫn sẽ giảm nhẹ?

Giá heo hơi hôm nay (16/2) điều chỉnh giảm từ 1.000 đồng/kg đến 2.000 đồng/kg. Dịch COVID-19 kéo dài làm ảnh hưởng đến ngành chăn nuôi trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long. Ngành nông nghiệp tỉnh cố gắng bảo đảm sự an toàn cho đàn vật nuôi trong điều kiện khó khăn.

Giá heo hơi hôm nay tiếp đà giảm rải rác

Xem thêm: Dự báo giá heo hơi ngày 18/2

Giá heo hơi tại miền Bắc dao động trong khoảng 56.000 - 58.000 đồng/kg. Trong đó, thương lái tại Lào Cai và Thái Bình đang thu mua heo hơi tương ứng là 56.000 đồng/kg và 57.000 đồng/kg, giảm nhẹ 1.000 đồng/kg. Sau khi giảm 2.000 đồng/kg, tỉnh Ninh Bình điều chỉnh giao dịch xuống còn 56.000 đồng/kg. 

Tại miền Trung, Tây Nguyên, giá thu mua giảm 2.000 đồng/kg trong phiên hôm nay. Cụ thể, tỉnh Bình Định đã điều chỉnh giao dịch xuống còn 56.000 đồng/kg. Mức giá cao nhất trong khu vực là 58.000 đồng/kg, được chứng kiến tại hai tỉnh Thừa Thiên Huế và Đắk Lắk.

Thị trường heo hơi miền Nam giảm nhẹ tại một vài tỉnh thành. Trong đó, tỉnh Đồng Tháp hạ nhẹ một giá xuống mức 56.000 đồng/kg. Tương tự, sau khi giảm 1.000 đồng/kg, thương lái tại Long An thu mua tại mức 57.000 đồng/kg. Hậu Giang tiếp tục neo tại mức thấp nhất khu vực là 54.000 đồng/kg. 

Dự báo giá heo hơi ngày 17/2: Thị trường vẫn sẽ giảm nhẹ? - Ảnh 1.

Ảnh: Mordern Farmer

Vĩnh Long: bảo đảm an toàn cho đàn vật nuôi

Dịch COVID- 19 kéo dài, giá thức ăn - thuốc thú y tăng cao, đồng thời, việc xuất hiện và bùng phát dịch bệnh trên vật nuôi đã tác động lớn tới hoạt động sản xuất và tiêu thụ sản phẩm chăn nuôi; khiến người chăn nuôi gặp khó. Do đó, ngành nông nghiệp đã chủ động, nỗ lực phòng chống, kiểm soát dịch bệnh trên đàn vật nuôi.

Theo Cục Thú y, thời gian qua nguy cơ bệnh dịch tả heo Châu Phi (DTHCP) tái phát và phát sinh là rất cao, do đặc điểm của virus DTHCP rất nguy hiểm đối với heo, có khả năng tồn tại lâu ngoài môi trường, đường lây truyền rất phức tạp. Hiện chưa có thuốc, vắc-xin phòng bệnh.

Trong khi đó, chăn nuôi nông hộ vẫn chiếm tỷ lệ lớn, chưa đảm bảo các yêu cầu chăn nuôi an toàn sinh học; việc buôn bán, vận chuyển heo, sản phẩm heo gia tăng mạnh vào các tháng đầu năm,… báo Vĩnh Long đưa tin. 

Tại Vĩnh Long, thời gian qua, tình hình dịch bệnh trên đàn vật nuôi được kiểm soát tốt góp phần ổn định sản xuất trên lĩnh vực chăn nuôi. Trong năm 2021, trên toàn tỉnh có xảy ra một số ổ dịch thuộc bệnh nguy hiểm nhưng được kiểm soát tốt, không lây lan diện rộng. Trong đó, có 14 ổ dịch bệnh DTHCP tại 30 hộ chăn nuôi của 6 huyện với tổng số 856 con heo bị tiêu hủy. 

Xem thêm: Dự báo giá heo hơi xuất chuồng trong thời gian tới

chọn
Những tuyến đường đang và sẽ mở qua khu đô thị mới Đại Kim
Có nhiều tuyến đường đang và sẽ mở theo quy hoạch qua khu đô thị mới Đại Kim kết nối với khu dân cư lân cận, đường vành đai.