Dự báo giá heo hơi ngày 19/6 duy trì xu hướng giảm?

Giá heo hơi hôm nay 18/6 giảm cao nhất 2.000 đồng/kg ở miền Nam. Giá heo hơi tăng lên mức cao nhất trong vòng 5 năm.

Giá heo hơi hôm nay giảm rải rác ở phía Nam

Tại miền Bắc, giá heo hơi hôm nay đứng yên trên diện rộng. Trong đó, thương lái tại Thái Bình đang giao dịch heo hơi với giá cao nhất khu vực là 71.000 đồng/kg. Thấp hơn ở mốc 70.000 đồng/kg là giá thu mua được ghi nhận tại các tỉnh Bắc Giang, Hưng Yên, Hà Nam và Vĩnh Phúc. Các tỉnh thành còn lại duy trì giao dịch ổn định trong khoảng 68.000 - 69.000 đồng/kg. 

Khu vực miền Trung, Tây Nguyên chứng kiến giá giao dịch heo hơi lặng sóng. Cụ thể, mức giao dịch thấp nhất là 66.000 đồng/kg, được ghi nhận tại Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Khánh Hòa và Đắk Lắk. Trong khi đó, hai tỉnh Nghệ An và Lâm Đồng đang cùng neo ở ngưỡng cao nhất là 69.000 đồng/kg. Thương lái tại các tỉnh còn lại giao dịch ổn định trong khoảng 67.000 - 68.000 đồng/kg. 

Giá heo hơi miền Nam giảm 1.000 - 2.000 đồng/kg. Theo đó, sau khi giảm 1.000 đồng/kg, heo hơi tại Bạc Liêu và Vĩnh Long đang được thu mua lần lượt với giá 66.000 đồng/kg và 67.000 đồng/kg. Tỉnh Sóc Trăng giảm 2.000 đồng/kg về mức 67.000 đồng/kg. 

Một số chuyên gia cho rằng giá heo hơi có thể điều chỉnh giảm vào ngày mai do thị trường đang có xu hướng giảm. 

Ảnh minh họa: Thanh Hạ. 

Giá heo hơi tăng lên mức cao nhất trong vòng 5 năm

Bà Phan Thị Hà, Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa cho biết: "Đối với chăn nuôi trên địa bàn huyện, ngoài các trang trại lớn, chăn nuôi nông hộ khuyến cáo bà con trước thực trạng giá chưa ổn định lắm. Dù giá cao như này đang đảm bảo cho bà con chăn nuôi nhưng khuyến cáo bà con không phát triển ồ ạt, theo cơ chế thị trường mà phát triển theo tính bền vững theo quy hoạch của huyện".

Thanh Hóa hiện vẫn duy trì tổng đàn heo trên 1,3 triệu con, xấp xỉ so với cùng kỳ mọi năm. Theo các chuyên gia, giá heo hơi sẽ không tăng đột biến trong thời gian tới, bởi khả năng sẽ có một lượng đáng kể nhập khẩu vào thị trường Việt Nam. 

Các doanh nghiệp đang tích cực tái đàn, dự kiến cuối năm sẽ bổ sung vào nguồn cung. Vì thế, giá heo hơi sẽ khó tăng đột biến thêm, thông tin từ Đài Phát thanh & Truyền hình Thanh Hóa.

Xem thêm: Dự báo giá heo hơi xuất chuồng trong thời gian tới và giá cả thị trường hôm nay.

chọn
Doanh thu bất động sản giảm 96%, Năm Bảy Bảy lãi mỏng 500 triệu sau 6 tháng
Nửa đầu năm 2024, doanh thu mảng bất động sản của NBB giảm mạnh so với cùng kỳ. Doanh thu từ hợp tác đầu tư tăng trưởng cao, song cũng bị bào mòn bởi chi phí lãi vay lớn. Kết quả, NBB chỉ lãi gần nửa tỷ đồng sau 6 tháng, cách xa mục tiêu lãi cả năm là 18 tỷ đồng.