Dự báo giá heo hơi ngày 20/10: Một vài nơi sẽ duy trì đà tăng?

Giá heo hơi hôm nay (19/10) tăng từ 1.000 đồng/kg đến 3.000 đồng/kg. Để giảm thiểu ô nhiễm môi trường, tạo sản phẩm chăn nuôi bảo đảm chất lượng, thời gian qua, các trang trại trên địa bàn huyện Ba Vì (Hà Nội) đã đẩy mạnh chăn nuôi theo hướng an toàn sinh học.

Xem thêm: Dự báo giá heo hơi ngày 21/10

Giá heo hơi hôm nay tăng cao nhất 3.000 đồng/kg

Giá heo hơi hôm nay tại miền Bắc dao động trong khoảng 58.000 - 61.000 đồng/kg. Trong đó, thương lái tại các tỉnh Yên Bái, Lào Cai, Phú Thọ và Ninh Bình tiếp tục giao dịch heo hơi với giá thấp nhất khu vực là 58.000 đồng/kg. Cao hơn một giá ở mức 59.000 đồng/kg gồm có Nam Định, Thái Nguyên, Hà Nam và Vĩnh Phúc. Ngoại trừ Hưng Yên hiện đang neo tại ngưỡng 61.000 đồng/kg, các tỉnh thành còn lại giao dịch ổn định với giá 60.000 đồng/kg.

Tại miền Trung, Tây Nguyên, giá heo hơi ghi nhận tăng 2.000 đồng/kg. Cụ thể, tỉnh Đắk Lắk đưa giá thu mua lên mức 57.000 đồng/kg, cùng với Nghệ An, Hà Tĩnh và Lâm Đồng. Các tỉnh thành khác không ghi nhận thay đổi mới về giá trong ngày hôm nay.

Thị trường heo hơi miền Nam hôm nay tăng từ 1.000 đồng/kg đến 3.000 đồng/kg. Theo đó, Bình Phước, Bình Dương và Tây Ninh cùng thu mua heo hơi tại mức 57.000 đồng/kg sau khi tăng 1.000 - 2.000 đồng/kg. Với mức tăng cao nhất 3.000 đồng/kg, thương lái tại Long An và Sóc Trăng hiện giao dịch với giá cao nhất là 59.000 đồng/kg, ngang bằng An Giang và Cà Mau.

Một số chuyên gia cho rằng giá heo hơi có thể tiếp tục tăng vào ngày mai do những ghi nhận tích cực mới về việc tái đàn heo cho thị trường cuối năm.

 Ảnh minh họa: Thanh Hạ.

Ba Vì phát triển chăn nuôi theo hướng an toàn sinh học

Huyện Ba Vì là một trong những địa phương có tổng đàn vật nuôi lớn của thành phố Hà Nội. Để giảm thiểu ô nhiễm môi trường, tạo sản phẩm chăn nuôi bảo đảm chất lượng, thời gian qua, các trang trại trên địa bàn huyện đã đẩy mạnh chăn nuôi theo hướng an toàn sinh học.

Theo ông Đào Văn Thanh ở xã Minh Quang (huyện Ba Vì), với tổng đàn 250 heo nái và khoảng 400 heo thương phẩm chăn nuôi theo hướng an toàn sinh học, chuồng trại khép kín,... trang trại hạn chế được dịch bệnh phát sinh, heo sinh trưởng tốt. Mỗi tháng, trang trại xuất chuồng hơn 10 tấn thịt heo bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, theo báo Hà Nội Mới. 

Phó Trưởng phòng Kinh tế huyện Ba Vì Hứa Bá Trình chia sẻ: “Thực tế cho thấy mô hình chăn nuôi an toàn không những tạo ra sản phẩm hàng hóa chất lượng cao, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng mà còn kiểm soát được dịch bệnh, hạn chế ô nhiễm môi trường trong chăn nuôi”.

Bên cạnh hiệu quả, việc chăn nuôi an toàn sinh học trên địa bàn vẫn khó nhân rộng do nguồn vốn đầu tư ban đầu khá lớn để xây dựng chuồng trại, hầm biogas xử lý chất thải; chi phí sản xuất cao,… Trong khi đó, thiên tai, dịch bệnh, giá thức ăn tăng cao cũng làm người chăn nuôi đắn đo khi chuyển sang chăn nuôi an toàn. Cùng với đó, đầu ra cho sản phẩm chăn nuôi an toàn còn bấp bênh, rất ít sản phẩm cung cấp cho các siêu thị, cửa hàng tiện ích…

Xem thêm: Dự báo giá heo hơi xuất chuồng trong thời gian tới và giá cả thị trường hôm nay.

chọn
Cận cảnh khu công nghiệp - đô thị 1.000 ha đang triển khai gần hai cao tốc ở Bắc Ninh
KCN Nam Sơn - Hạp Lĩnh nằm ven cao tốc Nội Bài - Hạ Long và gần đường Vành đai 4 vùng Thủ đô theo quy hoạch.