Dự báo giá heo hơi ngày 23/9: Xu hướng giảm tiếp tục duy trì

Giá heo hơi hôm nay (22/9) cao nhất 58.000 đồng/kg. Người chăn nuôi rất thận trọng khi tăng đàn dù vào dịp cuối năm nhu cầu tiêu thụ thịt heo có thể tăng.

Giá heo hơi hôm nay không có thay đổi mới

Tại miền Bắc, giá heo hơi hôm nay không ghi nhận thay đổi mới. Hiện tại, mức giao dịch thấp nhất khu vực là 56.000 đồng/kg, hiện đang có mặt tại Yên Bái và Lào Cai. Các tỉnh thành còn lại duy trì thu mua ổn định trong khoảng 57.000 - 58.000 đồng/kg. 

Khu vực miền Trung, Tây Nguyên chứng kiến giá heo hơi đồng loạt đứng yên trên diện rộng. Theo đó, thương lái tại các tỉnh Bình Định, Lâm Đồng, Đắk Lắk, Ninh Thuận và Bình Thuận đang cùng thu mua heo hơi với giá thấp nhất khu vực là 55.000 đồng/kg. Nhỉnh hơn một giá ở mức 56.000 đồng/kg gồm có Nghệ An, Hà Tĩnh, Thừa Thiên Huế và Khánh Hòa. Các tỉnh còn lại neo tại ngưỡng 57.000 đồng/kg. 

Giá heo hơi miền Nam cũng không có thay đổi mới. Theo đó, giá heo hơi được ghi nhận tại các tỉnh Cà Mau và Bạc Liêu là 58.000 đồng/kg - cao nhất khu vực. Heo hơi tại các tỉnh còn lại đang được giao dịch ổn định trong khoảng 55.000 - 57.000 đồng/kg. 

Một số chuyên gia cho rằng giá heo hơi có thể giảm nhẹ vào ngày mai do thị trường đang trên đà lao dốc. 

Ảnh minh họa: Thanh Hạ. 

Cơ hội kèm thách thức của ngành chăn nuôi heo

Hiện nay, giá heo ở mức dao động khoảng 57.000 - 59.000 đồng/kg vẫn là mức giá người chăn nuôi có lợi nhuận tốt. Tuy nhiên, người chăn nuôi rất thận trọng khi tăng đàn dù vào dịp cuối năm nhu cầu tiêu thụ thịt heo có thể tăng, theo báo Đồng Nai.

Theo các chuyên gia dự báo, từ nay đến cuối năm, nhất là dịp Tết Nguyên đán 2024, thị trường heo hơi còn nhiều dư địa tăng trưởng. Đồng thời, ngành chăn nuôi heo phải đẩy mạnh chuyển đổi theo hướng chăn nuôi bền vững, tăng sức cạnh tranh.

Bên cạnh nhu cầu thị trường tiêu thụ đang trên đà hồi phục, việc giá nông sản, trong đó có nhiều nguyên liệu sản xuất thức ăn chăn nuôi, hạ nhiệt từ đầu năm cũng góp phần gỡ khó cho ngành chăn nuôi giảm chi phí đầu vào. 

Từ đầu năm 2023 đến nay, giá thức ăn chăn nuôi nhiều lần giảm và dự báo từ nay đến cuối năm tiếp tục hạ nhiệt do giá nhập khẩu nguyên liệu sản xuất thức ăn chăn nuôi ngày càng giảm. 

Từ ngày 1/9/2023, một số công ty sản xuất thức ăn chăn nuôi trên địa bàn Đồng Nai tiếp tục có đợt giảm giá các loại thức ăn chăn nuôi và người chăn nuôi kỳ vọng từ nay đến cuối năm, giá thức ăn chăn nuôi tiếp tục hạ nhiệt. Đây là những yếu tố khiến nhiều chuyên gia trong lĩnh vực chăn nuôi nhận định ngành chăn nuôi nói chung, chăn nuôi heo nói riêng tiếp tục theo đà tăng trưởng trong những tháng tới.

Xem thêm: Dự báo giá heo hơi xuất chuồng trong thời gian tới và giá cả thị trường hôm nay.

chọn
Trước năm 2030, tỉnh Bắc Ninh có 04 thành phố
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà vừa ký Quyết định số 1589/QĐ-TTg ngày 8/12/2023 phê duyệt Quy hoạch tỉnh Bắc Ninh thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050, trong đó phấn đấu trước năm 2030 có 04 thành phố: Bắc Ninh, Từ Sơn, Tiên Du, Yên Phong; 02 thị xã: Quế Võ, Thuận Thành; 02 huyện: Lương Tài, Gia Bình. Tỉnh Bắc Ninh đạt tiêu chí đô thị loại I và trở thành thành phố trực thuộc trung ương.