Dự báo giá heo hơi ngày 24/9: Xu hướng giảm vẫn tiếp diễn vào cuối tuần?

Giá heo hơi hôm nay (23/9) giảm từ 1.000 đồng/kg đến 2.000 đồng/kg trên cả nước. Huyện Hàm Tân: Triển khai biện pháp xử lý vì xuất hiện ổ dịch tả heo châu Phi.

Giá heo hơi hôm nay giảm cao nhất 2.000 đồng/kg

Giá heo hơi hôm nay tại miền Bắc dao động trong khoảng 59.000 - 62.000 đồng/kg. Trong đó, sau khi hạ nhẹ 1.000 đồng/kg, thương lái tại Hưng Yên và Thái Bình hiện đang giao dịch heo hơi với giá cao nhất khu vực là 62.000 đồng/kg, ngang bằng với Bắc Giang. Tỉnh Phú Thọ điều chỉnh giá thu mua xuống còn 60.000 đồng/kg, giảm 2.000 đồng/kg. 

Tại miền Trung, Tây Nguyên, giá heo hơi giảm từ 1.000 đồng/kg đến 2.000 đồng/kg. Theo đó, Lâm Đồng, Quảng Bình, Quảng Nam, Quảng Ngãi và Khánh Hòa cùng giảm 1.000 đồng/kg xuống còn 58.000 đồng/kg và 61.000 đồng/kg. Tỉnh Bình Định hiện đang giao dịch với giá 60.000 đồng/kg sau khi giảm 2.000 đồng/kg. Các tỉnh thành còn lại không ghi nhận thay đổi mới về giá.

Thị trường heo hơi miền Nam hôm nay cũng giảm theo xu hướng chung, mức giảm cao nhất 2.000 đồng/kg. Cụ thể, mức giá 57.000 đồng/kg được chứng kiến tại Vũng Tàu sau khi giảm 2.000 đồng/kg. Cùng hạ nhẹ một giá, các tỉnh Đồng Tháp, Bình Dương, Bình Phước cùng đưa giá thu mua xuống chung mức 58.000 đồng/kg. Hiện đang neo tại ngưỡng cao nhất khu vực với giá 63.000 đồng/kg là tỉnh Long An, giảm 1.000 đồng/kg. 

Một số chuyên gia cho rằng giá heo hơi có thể giảm vào ngày mai do thị trường lao dốc khiến người chăn nuôi ngại tăng đàn, tái đàn tại thời điểm này.

 Ảnh minh họa: Thanh Hạ

Huyện Hàm Tân (Bình Thuận) tái xuất hiện dịch tả heo châu Phi

Ông Phan Văn Tấn - Phó Giám đốc Sở NN&PTNT vừa có văn bản đến UBND huyện Hàm Tân, đề nghị địa phương khẩn trương chỉ đạo các đơn vị chuyên môn và xã Tân Xuân theo dõi chặt diễn biến ổ dịch bệnh dịch tả heo châu Phi (DTHCP) tại hộ ông Phạm Quốc Bình (thôn Láng Gòn 2, xã Tân Xuân).

Đàn heo của hộ nuôi này hiện có 22 con, trọng lượng từ 15kg đến 20kg, trong đó 9 con đã chết, 13 con còn sống, có các triệu chứng nghi bệnh DTHCP. Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh đã trực tiếp đến kiểm tra và tổ chức lấy mẫu trên đàn heo bị bệnh. Ngày 15/9/2022, kết quả xét nghiệm của Chi cục Thú y vùng VI thông báo mẫu xét nghiệm dương tính với bệnh DTHCP.

Theo Sở NN&PTNT, trước tình hình xuất hiện một ổ DTHCP trên địa bàn xã Tân Xuân, để khống chế mầm bệnh dịch, không để lây lan sang các cơ sở chăn nuôi khác trên địa bàn xã và địa phương khác, Sở đề nghị UBND huyện Hàm Tân triển khai kịp thời các biện pháp phòng, chống dịch, theo báo Bình Thuận.

Mặt khác, tăng cường giám sát, kiểm tra phát hiện sớm và xử lý triệt để các ổ dịch mới phát sinh, dập nhanh, gọn ổ dịch. Cùng với đó, khẩn trương thực hiện vệ sinh, tiêu độc, khử trùng bằng thuốc (Benkocid, Iodine...) và vôi bột tại hộ nuôi có heo bệnh và khu vực xung quanh.

Xem thêm: Dự báo giá heo hơi xuất chuồng trong thời gian tới và giá cả thị trường hôm nay.

chọn
Ông Phạm Nhật Vượng thành lập công ty mới chuyên quản lý và đầu tư BĐS
Ông Phạm Nhật Vượng cùng Vinhomes và các cổ đông khác vừa thành lập công ty VMI JSC nhằm phát triển thị trường thứ cấp cho các dự án bất động sản của Vinhomes.