Dự báo giá heo hơi ngày 25/7: Sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới?

Giá heo hơi hôm nay 24/7 tiếp tục neo cao trên cả nước, có vài địa phương điều chỉnh tuy nhiên mức tăng, giảm chỉ 1.000 đồng/kg, không đáng kể. Bên cạnh đó, việc tái đàn lúc này được khuyến cáo đặc biệt cẩn trọng, không nên gấp rút tráng rủi ro tái bùng dịch.

Giá heo hơi hôm nay duy trì đứng yên trên cả 3 miền

Tại miền Bắc, heo hơi điều chỉnh trái chiều, tuy nhiên mức điều chỉnh trong hôm nay chỉ 1.000 đồng/kg. Hầu hết các địa phương đề giao dịch trên ngưỡng 90.000 đồng/kg riêng Ninh Bình vẫn duy trì thu mua tại 89.000 đồng/kg.

Khu vực miền Trung, Tây Nguyên hôm nay cũng tình trạng tương tự, tăng giảm 1.000 đồng/kg ở vài địa phương. Dưới mốc 85.000 đồng/kg chỉ còn Quảng Trị, Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Đắk Lắk. Mức giá thu mua khu vực dao động từ 81.000 - 89.000 đồng/kg.

Giá heo hơi miền Nam hôm nay được thương lái thu mua trong khoảng 85.000 - 92.000 đồng/kg. Cùng giảm 1.000 đồng/kg Bình Dương, Vũng Tàu có giá 86.000 đồng/kg. Với mức giảm tương đương, tại Hậu Giang có giá 87.000 đồng/kg. 

Dự báo giá heo hơi ngày 25/7: Sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới? - Ảnh 1.

Giá heo hơi hôm nay duy trì đứng yên trên cả 3 miền

Thận trọng tái đàn, tránh rủi ro và nguy cơ tái dịch

Đáng nói là từ đầu năm đến nay, đã xảy ra 4 ổ dịch bệnh dịch tả heo châu Phi tại huyện Vũng Liêm, Mang Thít và TX Bình Minh, Vĩnh Long với tổng đàn bệnh tiêu hủy 31 con.

Trong đó, 3 ổ dịch bệnh đã qua 30 ngày, 1 ổ dịch mới phát sinh tại xã Tân Quới Trung (Vũng Liêm) vào đầu tháng 6/2020, tiêu hủy 15 con, báo Vĩnh Long đưa tin. 

Nhận định tình hình bệnh dịch tả heo châu Phi trong thời gian tới còn nhiều diễn biến khá phức tạp, Chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi và Thú y, Lê Thanh Tùng, khuyến cáo: Trong khi chưa có vắc xin phòng bệnh, người chăn nuôi cần cẩn trọng tái đàn.

Chỉ những cơ sở, trang trại đủ các điều kiện chăn nuôi an toàn sinh học mới nên tái đàn thời điểm này, còn những hộ chăn nuôi nhỏ lẻ nếu không đảm bảo các điều kiện chăn nuôi theo hướng an toàn sinh học.

Không nên nuôi trở lại để tránh rủi ro và nguy cơ tái dịch và hạn chế lây lan dịch bệnh. Hiện trên địa bàn tỉnh, tái đàn heo chưa nhiều. Những người không có nhiều tiền, không phiêu lưu sẽ không mạo hiểm tái đàn nhanh.

chọn