Dự báo giá heo hơi ngày 25/9: Đà giảm vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại?

Giá heo hơi hôm nay (24/9) giảm 1.000 đồng/kg tại nhiều tỉnh thành phía Bắc. Hà Tĩnh lên phương án phòng chống dịch bệnh cho vật nuôi thời điểm giao mùa.

Giá heo hơi hôm nay đi xuống ở khu vực phía Bắc

Xem thêm: Dự báo giá heo hơi xuất chuồng trong thời gian tới

Giá heo hơi tại miền Bắc điều chỉnh giảm trên diện rộng. Theo đó, thương lái tại các tỉnh Yên Bái, Lào Cai và Ninh Bình cùng hạ nhẹ 1.000 đồng/kg, lần lượt thu mua heo hơi với giá 46.000 - 47.000 đồng/kg. Tương tự, sau khi giảm 1.000 đồng/kg, Hưng Yên, Thái Nguyên và Hà Nội đang cùng giao dịch chung mức 48.000 đồng/kg.

Tại miền Trung, Tây Nguyên, giá heo hơi hôm nay giảm 1.000 đồng/kg. Cụ thể là tỉnh Thanh Hóa điều chỉnh giá thu mua xuống còn 48.000 đồng/kg, ngang bằng với tỉnh Bình Định, thấp nhất khu vực. Các tỉnh thành còn lại vẫn duy trì giao dịch ổn định quanh mức trung bình là 50.000 đồng/kg.

Thị trường heo hơi miền Nam dao động trong khoảng 49.000 - 52.000 đồng/kg. Hiện tại, ngưỡng giao dịch cao nhất là 52.000 đồng/kg được ghi nhận tại tỉnh Đồng Nai. Mức giá thu mua phổ biến trong khu vực được chứng kiến tại hầu hết các tỉnh thành là 50.000 - 51.000 đồng/kg.

Dự báo giá heo hơi ngày 25/9: Đà giảm vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại? - Ảnh 1.

Ảnh: McGill University

Hà Tĩnh lên phương án phòng chống dịch bệnh cho vật nuôi thời điểm giao mùa

Ông Nguyễn Trường Giang, Phó trưởng Phòng Chuyển giao Khoa học Kỹ thuật, Trung tâm Khuyến nông Hà Tĩnh cho biết, thời tiết thay đổi đột ngột, nắng - mưa xen kẽ như hiện nay khiến độ ẩm trong không khí cao, thuận lợi cho các loại vi khuẩn, vi rút phát triển. Do vậy, đàn vật nuôi thường phát sinh một số bệnh truyền nhiễm.

Để tăng sức đề kháng cho đàn vật nuôi, người dân cần tiêm phòng đầy đủ các loại vắc xin cho gia súc theo đúng lịch; thực hiện đúng quy trình an toàn sinh học trong chăn nuôi. Người dân có thể sử dụng các loại thảo mộc có thành phần kháng sinh như: tỏi, gừng, nghệ,… trộn vào thức ăn hoặc nước uống của vật nuôi để phòng một số bệnh thường gặp khi thời tiết thay đổi đột ngột như hen suyễn, tiêu chảy.

Ngoài ra, người dân cần thường xuyên theo dõi sức khỏe đàn vật nuôi, phát hiện sớm những biểu hiện bất thường (bỏ ăn, sốt, ho, thở nhanh, tiếng thở khò khè,…) để tách riêng điều trị. Nếu thấy vật nuôi có triệu chứng nặng, lây lan nhanh, cần báo ngay cho cán bộ thú y để có biện pháp xử lý kịp thời, theo báo Hà Tĩnh.

chọn