Dự báo giá heo hơi ngày 25/5: Tiếp đà tăng trên cả nước?

Giá heo hơi hôm nay (24/5) tăng 1.000 - 3.000 đồng/kg. Tỉnh Quảng Ninh chủ động phòng dịch bệnh cho gia súc, gia cầm mùa nắng nóng.

Giá heo hơi hôm nay trong khoảng 55.000 - 61.000 đồng/kg

Giá heo hơi hôm nay tại miền Bắc ổn định. Theo đó, heo hơi tại tỉnh Hưng Yên vẫn được thu mua với giá cao nhất khu vực là 60.000 đồng/kg. Heo hơi tại Bắc Giang và Hà Nội được giao dịch ở mức 59.000 đồng/kg. Các địa phương khác thu mua trong khoảng 57.000 - 58.000 đồng/kg.

Theo khảo sát, giá heo hơi tại khu vực miền Trung, Tây Nguyên tăng nhẹ. Cụ thể, hai tỉnh Nghệ An và Lâm Đồng thu mua heo hơi cùng giá 59.000 đồng/kg, tăng 1.000 đồng/kg. Cùng thời điểm khảo sát, thương lái tại tỉnh Thanh Hóa giao dịch ở mức 60.000 đồng/kg. Các tỉnh còn lại không ghi nhận biến động mới so với hôm qua.

Tương tự, thị trường heo hơi tại miền Nam tăng cao nhất 3.000 đồng/kg. Trong đó, heo hơi tại hai tỉnh Đồng Tháp và Bạc Liêu được giao dịch ở mức 58.000 đồng/kg, tăng 1.000 đồng/kg. 60.000 đồng/kg là giá heo hơi được ghi nhận tại hai tỉnh Sóc Trăng và Trà Vinh, tương ứng tăng 2.000 đồng/kg và 3.000 đồng/kg. Các tỉnh, thành còn lại ổn định.

Một số chuyên gia cho rằng giá heo hơi có thể tiếp tục tăng vào ngày mai do thị trường có nhiều biến động tích cực.

Ảnh minh họa: Anh Thư

Quảng Ninh: Phòng dịch bệnh cho gia súc, gia cầm mùa nắng nóng

Mùa nắng nóng hiện nay là điều kiện thuận lợi để mầm bệnh phát triển, nguy cơ phát sinh các loại dịch bệnh lây lan, bùng phát trong đàn vật nuôi. Để chủ động phòng, chống dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm, các địa phương trong tỉnh đang đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho nông dân và triển khai các giải pháp kiểm soát dịch bệnh trên đàn vật nuôi.

Theo thống kê của Sở NN&PTNT tỉnh Quảng Ninh, hiện đàn trâu trên địa bàn tỉnh có 29.101 con, đàn bò có 32.532 con, đàn heo 275.242 con, đàn gia cầm trên 4,757 triệu con, theo báo Quảng Ninh. 

Để chủ động đảm bảo cho đàn gia súc, gia cầm việc tiêm vắc xin phòng bệnh cho đàn gia súc, gia cầm được coi là biện pháp phòng ngừa chủ động và hiệu quả, nhất là đối với các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm để đảm bảo phát triển chăn nuôi bền vững, Chi cục Chăn nuôi và Thú y (Sở NN&PTNT) đã phối hợp với các địa phương chú trọng tuyên truyền, nâng cao trách nhiệm của các cấp, ngành, cán bộ và các hộ chăn nuôi trong việc tiêm vắc xin cho đàn vật nuôi.

Các địa phương duy trì dự trữ lượng vắc xin dự phòng theo kế hoạch để phục vụ cho việc tiêm phòng bao vây dập dịch khi tình huống có các ổ dịch xảy ra tại địa phương; đảm bảo có nguồn vắc xin cung ứng dịch vụ cho các hộ chăn nuôi có nhu cầu để tiêm phòng bổ sung đối với đàn gia súc, gia cầm mới sinh hoặc nuôi mới.

Xem thêm: Dự báo giá heo hơi xuất chuồng trong thời gian tới và giá cả thị trường hôm nay.

chọn
ĐHĐCĐ Hưng Thịnh Incons: Lấn sang phát triển NOXH, dự kiến phát hành 89 triệu cổ phiếu giá 10.000 đồng/cp
Nhằm thích ứng với tình hình hiện tại, Hưng Thịnh Incons sẽ chuyển sang phát triển các nhà ở vừa túi tiền. Công ty dự kiến huy động 891 tỷ đồng từ cổ đông hiện hữu, đồng thời sẽ không chia cổ tức cho năm 2022 nhằm giữ lại nguồn tiền phục vụ cho các dự định nói trên.