Dự báo giá heo hơi ngày 28/11: Tăng cường tái đàn, giá thu mua sắp tới sẽ đi xuống?

Giá heo hơi hôm nay 27/11 đồng loạt đi ngang tại miền Nam và miền Trung, Tây Nguyên. Sau khi dịch tả heo châu Phi được kiểm soát, người chăn nuôi trên địa bàn tỉnh Bình Định đã mạnh dạn tái đàn, nuôi heo hơi theo hướng đảm bảo an toàn dịch bệnh.

Giá heo hơi hôm nay biến động nhẹ tại miền Bắc

Tại miền Bắc, giá heo hơi hôm nay nhích nhẹ. Theo đó, Yên Bái tăng 1.000 đồng/kg so với hôm qua, hiện thu mua với mốc 66.000 đồng/kg. Tỉnh Hà Nam cũng tăng 2.000 đồng/kg lên mức cao nhất khu vực là 68.000 đồng/kg.

Khu vực miền Trung, Tây Nguyên không ghi nhận điều chỉnh mới trong hôm nay. Các tỉnh, thành tiếp tục giao dịch trong khoảng từ 67.000 - 72.000 đồng/kg.

Giá heo hơi tại miền Nam đồng loạt đi ngang. Hiện tại, Long An đang giữ mức thấp nhất khu vực là 69.000 đồng/kg, trong khi giá thu mua cao nhất là 74.000 đồng/kg có mặt tại tỉnh Trà Vinh.

Dự báo giá heo hơi ngày 28/11: Tăng cường tái đàn, giá thu mua sắp tới sẽ đi xuống? - Ảnh 1.

Tăng cường tái đàn, giá thu mua sắp tới sẽ đi xuống? (Ảnh: Google)

Bình Định tăng cường tái đàn sau dịch tả

Sau khi dịch tả heo châu Phi được kiểm soát, người chăn nuôi trên địa bàn tỉnh Bình Định đã mạnh dạn tái đàn, nuôi heo hơi theo hướng đảm bảo an toàn dịch bệnh, TTXVN đưa tin.

Huyện Hoài Ân có số lượng đàn heo hơi lớn nhất tỉnh Bình Định. Triển khai gói vốn vay không lãi suất từ 150 tỉ đồng của UBND tỉnh Bình Định, Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện Hoài Ân đã giải ngân 30 tỉ đồng cho 615 hộ vay để tái đàn heo hơi.

Từ sau dịch bệnh đến nay, nhiều gia trại, trang trại trên địa bàn tỉnh Bình Định đã xuất bán heo hơi với lãi suất cao, là tín hiệu đáng mừng để người chăn nuôi tiếp tục tái đàn, mở rộng qui mô chăn nuôi.

Theo ông Nguyễn Văn Quốc, Phó Chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Bình Định, tổng đàn heo hơi hiện nay trên địa bàn tỉnh gần 900.000 con, tăng 30% so với trước dịch tả heo châu Phi.

Ngoài các hộ dân được vay vốn không lãi suất để tái đàn heo hơi, trên địa bàn tỉnh còn có hàng trăm trang trại lớn và vừa đang tích cực mở rộng qui mô nuôi heo hơi, tập trung ở các huyện Hoài Ân, Tây Sơn và thị xã An Nhơn.

chọn