Dự báo giá heo hơi ngày 29/6: Thị trường vẫn sẽ tiếp đà tăng nhẹ?

Giá heo hơi hôm nay (28/6) tăng từ 1.000 đồng/kg đến 2.000 đồng/kg. Heo tại trang trại được nuôi kéo dài từ 8 tháng đến 12 tháng với các loại thức ăn như rau bèo, củ quả, bã đậu,… Ngoài ra, heo còn được uống nước chè xanh.

Giá heo hơi hôm nay tăng cao nhất 2.000 đồng/kg

Xem thêm: Dự báo giá heo hơi ngày 30/6

Giá heo hơi hôm nay tại miền Bắc dao động trong khoảng 57.000 - 61.000 đồng/kg. Trong đó, tỉnh Bắc Giang điều chỉnh giao dịch lên mức 59.000 đồng/kg, tăng nhẹ 1.000 đồng/kg. Hiện tại, tỉnh Hưng Yên vẫn neo tại ngưỡng 61.000 đồng/kg, cao nhất khu vực. Các tỉnh thành còn lại vẫn thu mua heo hơi ổn định trong khoảng 57.000 - 58.000 đồng/kg. 

Tại khu vực miền Trung, Tây Nguyên, giá heo hơi cũng tăng nhẹ. Theo đó, sau khi tăng 1.000 đồng/kg, thương lái tại Bình Định đang giao dịch heo hơi với giá thấp nhất khu vực là 52.000 đồng/kg, ngang bằng với tỉnh Thừa Thiên Huế. Mức giá thu mua trung bình được ghi nhận tại các tỉnh thành còn lại là 54.000 đồng/kg.

Thị trường heo hơi miền Nam hôm nay tăng cao nhất 2.000 đồng/kg tại một vài nơi. Hiện tại, tỉnh Hậu Giang nhích nhẹ một giá lên mức 56.000 đồng/kg. Tương tự, Bạc Liêu và Vũng Tàu lần lượt điều chỉnh giao dịch lên với giá 57.000 đồng/kg và 58.000 đồng/kg, tăng 2.000 đồng/kg.

 Ảnh minh họa: Thanh Hạ

Nghệ An: Heo hữu cơ uống nước chè xanh

Về Thị xã Thái Hoà (Nghệ An) hỏi trang trại tổng hợp của bà Nguyễn Kim Tiến không ai là không biết, bởi trang trại không những lớn về quy mô mà còn là một trong những điển hình đi đầu theo hướng sản xuất hữu cơ, an toàn và thân thiện với môi trường, báo Nông Nghiệp Việt Nam đưa tin.

Trang trại cũng từng được nhận nhiều bằng khen, giấy khen của các cấp, trong đó có bằng khen của Bộ NN&PTNT. Với bà Kim Tiến, đây là niềm tự hào lớn, sự ghi nhận cho những nỗ lực xây dựng và phát triển trang trại tổng hợp theo hướng hữu cơ với phương châm: Ngon từ giống, sạch từ tâm, sản phẩm sạch từ trang trại tới bàn ăn.

Trên diện tích 6ha, bà Tiến quy hoạch phù hợp để chăn nuôi gần 2.000 con heo rừng, heo đen, heo siêu nạc, heo bản địa. Heo tại trang trại được nuôi kéo dài từ 8 tháng đến 1 năm với các loại thức ăn như rau bèo, củ quả, bã đậu… Ngoài ra, heo còn được uống nước chè xanh nên chất lượng thịt luôn thơm ngon.

Chia sẻ về cách làm của mình, bà Tiến tâm sự: “Ngày nay chúng ta chú trọng tới chất lượng thực phẩm hơn là số lượng. Vậy nên những người làm trang trại như tôi phải chú trọng tới việc tạo ra những sản phẩm an toàn. Thứ nhất để đáp ứng nhu cầu thực phẩm sạch của người tiêu dùng, thứ nữa là cũng để trang trại mình có thể phát triển bền vững, hạn chế tác động tới môi trường”.

Xem thêm: Dự báo giá heo hơi xuất chuồng trong thời gian tớigiá cả thị trường hôm nay. 

chọn
NHNN: Nới room giúp người dân mua nhà ở xã hội, tăng nguồn lực cho doanh nghiệp
Theo đại diện NHNN, việc nới room nhằm giúp các tổ chức tín dụng có thêm nguồn lực, mở rộng tín dụng đối với những doanh nghiệp, tạo điều kiện cho những lĩnh vực mua nhà ở xã hội của người dân được khơi thông cũng như có nguồn lực để người dân mua nhà.