Dự báo giá heo hơi ngày 30/9: Xu hướng giảm tiếp tục kéo dài?

Giá heo hơi hôm nay (29/9) giảm từ 1.000 đồng/kg đến 4.000 đồng/kg. Theo dự báo, trong thời gian tới khả năng giá heo hơi sẽ tiếp tục tăng cao. Nhất là thời điểm cuối năm, nhu cầu tiêu thụ heo rất cao nên giá heo hơi sẽ còn tăng cao hơn nữa.

Giá heo hơi hôm nay giảm rải rác ở hai miền Bắc - Nam

Giá heo hơi hôm nay tại miền Bắc dao động trong khoảng 59.000 - 62.000 đồng/kg. Trong đó, Hưng Yên và Thái Bình lần lượt đưa giao dịch xuống còn 59.000 đồng/kg và 60.000 đồng/kg. Thương lái tại Lào Cai tiếp tục thu mua heo hơi với giá thấp nhất khu vực là 55.000 đồng/kg. Các tỉnh thành còn lại không ghi nhận thay đổi mới về giá. 

Tại miền Trung, Tây Nguyên, giá heo hơi chững lại. Hiện tại, mức giao dịch cao nhất vẫn được ghi nhận tại các tỉnh Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Quảng Bình và Quảng Trị là 61.000 đồng/kg. Thấp hơn một giá ở mốc 60.000 đồng/kg gồm có Nghệ An, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định và Khánh Hòa. Khoảng giá 55.000 - 59.000 đồng/kg được chứng kiến tại các tỉnh Bình Thuận, Đắk Lắk, Lâm Đồng và Ninh Thuận. 

Thị trường heo hơi miền Nam hôm nay giảm tại một vài tỉnh thành trong khoảng 1.000 - 4.000 đồng/kg. Theo đó, sau khi hạ nhẹ một giá, hai tỉnh Cần Thơ và Hậu Giang cùng điều chỉnh giao dịch xuống chung mức 56.000 đồng/kg. Tương tự, mức giá thấp nhất khu vực được ghi nhận tại Kiên Giang và Sóc Trăng sau khi giảm 4.000 đồng/kg là 53.000 đồng/kg. 

Một số chuyên gia cho rằng giá heo hơi có thể tiếp tục giảm vào ngày mai do thị trường đang trên đà lao dốc và người chăn nuôi bán tháo heo vì dịch bệnh.

 Ảnh minh họa: Thanh Hạ.

Giá heo hơi có khả năng tăng cao vào dịp cuối năm

Theo dự báo, trong thời gian tới khả năng giá heo hơi sẽ tiếp tục tăng cao. Nhất là thời điểm cuối năm, nhu cầu tiêu thụ heo rất cao nên giá heo hơi sẽ còn tăng cao hơn nữa. Tuy nhiên, ngành chức năng cũng khuyến cáo bà con chăn nuôi không nên vì lợi nhuận trước mắt mà ồ ạt tái đàn heo, tránh tình trạng nguồn cung vượt cầu gây ra những biến động giá trên thị trường trong thời gian tới.

Theo Chi cục Chăn nuôi và Thú y Bạc Liêu, tỉnh hiện có trên 210.000 con heo được nuôi theo hình thức trang trại, hộ gia đình. Trước tình hình dịch bệnh trên đàn heo liên tục có những diễn biến phức tạp, khó lường, Hội Nông dân các cấp trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu đã chủ động phối hợp với các ngành chức năng, tăng cường các biện pháp quản lý và thông tin, tuyên truyền hướng dẫn hội viên, nông dân bảo vệ tốt đàn vật nuôi.

Bên cạnh đó, Chi cục cũng đồng thời khuyến cáo người chăn nuôi, các doanh nghiệp chuyển đổi và phát triển chăn nuôi theo hướng trang trại kín, trại công nghệ cao, chuyển đổi từ hình thức chăn nuôi truyền thống sang chăn nuôi an toàn sinh học, nhằm hạn chế dịch bệnh, Tạp chí Chăn Nuôi đưa tin.

Xem thêm: Dự báo giá heo hơi xuất chuồng trong thời gian tới và giá cả thị trường hôm nay.

chọn
Thanh tra Chính phủ: Sân golf tại Resort Sông Giá của Hyundai ở Hải Phòng chưa phù hợp quy hoạch
Khu tổ hợp Resort Sông Giá do Hyundai E&C Vina Sông Giá làm chủ đầu tư có tổng vốn 752 triệu USD. Thanh tra Chính phủ cho biết, trong quá trình thực hiện quy hoạch (3 năm) dự án đã phải điều chỉnh quy hoạch, đồng thời phải thay đổi giấy chứng nhận đầu tư 8 lần.