Dự báo giá heo hơi ngày 31/10: Phòng, chống dịch bệnh trong bão lũ, giá heo hơi sắp tới sẽ đi ngang?

Giá heo hơi hôm nay 30/10 tiếp tục tăng tại một số tỉnh, thành trên cả nước. Bộ NN&PTNT vừa chỉ đạo các tỉnh, thành miền Trung tập trung nguồn lực để chủ động phòng, chống dịch bệnh trên đàn vật nuôi trong thời điểm bão lũ diễn biến phức tạp.

Giá heo hơi hôm nay tăng từ 1.000 - 2.000 đồng/kg

Tại miền Bắc, giá heo hơi hôm nay tiếp tục tăng ở một số địa phương. Hà Nội nhích nhẹ 1.000 đồng/kg, ghi nhận mức 70.000 đồng/kg. Sau khi tăng 2.000 đồng/kg, hai tỉnh Nam Định và Thái Nguyên cùng giao dịch với giá 68.000 đồng/kg.

Khu vực miền Trung, Tây Nguyên chứng kiến giá heo hơi tăng lần lượt 1.000 đồng/kg và 2.000 đồng/kg tại Quảng Bình và Quảng Trị, nâng giá thu mua lên ngưỡng 73.000 đồng/kg. Các địa phương còn lại không ghi nhận thay đổi mới trong hôm nay, duy trì quanh mốc 72.000 đồng/kg.

Giá heo hơi hôm nay tại miền Nam tiếp đà tăng. Các tỉnh Vĩnh Long, Tiền Giang, Bạc Liêu, Trà Vinh và Bến Tre cùng tăng 2.000 đồng/kg, điều chỉnh lên khoảng từ 74.000 - 78.000 đồng/kg. Tây Ninh và Đồng Nai ghi nhận mốc 73.000 đồng/kg và 74.000 đồng/kg sau khi nhích nhẹ 1.000 đồng/kg.

Dự báo giá heo hơi ngày 31/10: Phòng, chống dịch bệnh trong bão lũ, giá heo hơi sắp tới sẽ đi ngang? - Ảnh 1.

Phòng, chống dịch bệnh trong bão lũ, giá heo hơi sắp tới sẽ đi ngang? (Ảnh: Google)

Chủ động phòng, chống dịch bệnh trong bão lũ

Bộ NN&PTNT đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố khu vực miền Trung khẩn trương chỉ đạo các Sở, ngành và chính quyền các cấp tập trung nguồn lực để chủ động phòng, chống dịch bệnh động vật, chuẩn bị khôi phục sản xuất sau mưa, lũ.

Trong đó, chú trọng hướng dẫn người chăn nuôi kiểm tra, gia cố chuồng trại bảo đảm chắc chắn để phòng, chống bão, lụt; có giải pháp ứng phó như di dời, giữ ấm và nâng cao sức đề kháng cho đàn vật nuôi trong điều kiện thời tiết mưa, lạnh kéo dài.

Khi nước rút phải thực hiện vệ sinh, khử trùng bằng vôi bột, hóa chất và tiêu độc khu vực chăn nuôi trước khi đưa vật nuôi trở lại chuồng trại, báo Nông Nghiệp Việt Nam đưa tin.

Chính quyền và các cơ quan chuyên môn các cấp tổ chức tổng vệ sinh, thu gom xác động vật chết để xử lí, sát trùng, tiêu độc vùng chăn nuôi bị lũ, ngập để tổng tẩy uế môi trường, tiêu diệt các loại mầm bệnh. Đồng thời có phương án hỗ trợ con giống cho người dân.

chọn